Truy bắt nhanh đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn thị trấn Đăk Tô

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum vừa phát hiện, giữ người trong trường hợp khẩn cấp Nguyễn Văn Long (SN 1965, trú tại phường Hội Thương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) là đối tượng có 05 tiền án về tội trộm cắp tài sản, sống lang thang không có nơi cư trú ổn đinh khi đối tượng đang hoạt động tại khu vực phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum.

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Đăk Tô diễn ra một số vụ trộm cắp tài sản gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Trong đó, chủ yếu các đối tượng lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân để trộm cắp tài sản.

Trước tình hình đó, thực hiện Kế hoạch số 686/KH-CAT-PV01 ngày 13/7/2020 của Công an tỉnh Kon Tum về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, lãnh đạo Công an huyện đã tập trung chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra tăng cường công tác nắm tình hình, tập trung đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với các loại tội phạm, trong đó có tội phạm trộm cắp tài sản.

Ngày 15/7/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện liên tiếp nhận được 02 tin báo của bà Phạm Thị Lương (SN 1985 trú tại khối 8, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) và bà Nguyễn Thị Ngọc (SN 1960, trú tại khối 2, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) về việc bị kẻ gian đóng giả làm người mua hàng tạp hóa (đến và liệt kê rất nhiều hàng hóa cần mua để chủ cơ sở phân tâm, lo tìm, lấy và sắp xếp hàng hóa cho đối tượng) rồi lợi dụng sơ hở trộm cắp số tài sản gồm 01 điện thoại di động Samsung Note8 trị giá khoảng 12 triệu đồng, 01 điện thoại OPPO A37 trị giá khoảng 2 triệu đồng và một số hàng hóa khác. Ngay sau khi nhận tin, Cơ quan CSĐT đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, truy xét nóng, phối hợp rà soát địa bàn, sàng lọc đối tượng để truy tìm thủ phạm.

Qua triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 11 giờ ngày 16/7/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã phát hiện, giữ người trong trường hợp khẩn cấp Nguyễn Văn Long (SN 1965, trú tại phường Hội Thương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) là đối tượng có 05 tiền án về tội trộm cắp tài sản, sống lang thang không có nơi cư trú ổn đinh khi đối tượng đang hoạt động tại khu vực phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum. Qua đấu tranh, đối tượng Nguyễn Văn Long đã khai nhận thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản nói trên.

Đối tượng Nguyễn Văn Long

Hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Long và đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Qua vụ việc, quần chúng nhân dân chú ý khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu, thủ đoạn tương tự trên cần nâng cao cảnh giác và báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất. Đồng thời, Cơ quan điều tra thông báo để những ai là nạn nhân của Nguyễn Văn Long biết, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Tô qua số điện thoại: 0694.181.123 hoặc 0975.376.139 (gặp đ/c Nguyễn Quang Quân – Điều tra viên) để giải quyết ./.