Truy bắt nhanh đối tượng trộm cắp tài sản

Sáng ngày 16/7/2020, Công an xã Đăk Pne – huyện Kon Rẫy phối hợp cùng với các lực lượng chức năng và người dân vây bắt một đối tượng trộm cắp tài sản.

Theo vụ việc, khoảng 08 giờ 00 phút ngày 16/7/2020, Công an xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy nhận được đơn trình báo của ông Lê Văn Tuyên, SN 1971, trú tại Thôn 08, thị trấn ĐăkRve, huyện Kon Rẫy – Kon Tum với nội dung: Khoảng 01 giờ 00 phút cùng ngày, khi ông Tuyên đang ngủ tại nhà đầm của mình (thuộc thôn 01 – Đăk Pne – Kon Rẫy – Kon Tum) thì phát hiện 03 điện thoại hiệu Oppo của ông và người thân bị kẻ gian đột nhập lấy trộm (tổng tài sản trị giá khoảng 9.500.000đ).

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Đăk Pne đã tiến hành xác minh và xin ý kiến lãnh đạo Công an huyện cử lực lượng thuộc Đội CSĐT và Công an Thị Trấn phối hợp truy tìm đối tượng. Đến khoảng 09 giờ 30 phút cùng ngày, Công an xã nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại 01 nhà hoang thuộc thôn 08 – thị trấn ĐăkRve – Kon Rẫy có 01 đối tượng lạ mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn, khi thấy người dân đi qua lại thì chạy lên khu vực đồi núi.

Đối tượng Thành sau khi bị bắt

Ngay lập tức Công an xã cùng các lực lượng đã dùng loa tuyên truyền đối tượng ra đầu thú, tuy nhiên đối tượng không chịu ra mà tiếp tục lẫn trốn. Đến khoảng 11 giờ, cùng với sự hỗ trợ và tình thần đấu tranh tố giác tội phạm của người dân, 02 người dân đã phát hiện và bắt đối tượng Trương Chung Thành (tên gọi khác: Trương Văn Thành, sinh năm: 2004, trú tại: thôn Cao Lạng – Ia Lâu – Chư Prông – Gia Lai) khi đang lẫn trốn tại mương nước khu vực trường tiểu học thuộc thôn 08 – thị trấn ĐăkRve – Kon rẫy – Kon Tum giao cho lực lượng Công an.

Qua đấu tranh, đối tượng Trương Chung Thành khai nhận: Ba ngày trước đối tượng đi từ Gia Lai lên Kon Tum và đến khu vực rẫy gia đình ông Tuyên xin làm thuê nhưng ông tuyên không nhận. Trong ba ngày đối tượng không đi khỏi mà quanh quẩn khu vực nhà đầm của gia đình ông Tuyên. Đến gần 01 giờ ngày 16/7/2020, lợi dụng gia đình ông tuyên ngủ say đối tượng đã lẻn vào nhà trộm 03 chiếc điện thoại hiệu Oppo. Ngoài ra, đối tượng đang chấp hành biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn vì tội trộm cắp tài sản tại xã Ia Lâu – huyện Chư Prông – Gia Lai.

Tang vật do đối tượng trộm cắp

Hiện Công an xã Đăk Pne đã hoàn thiện hồ sơ ban đầu bàn giao người bị bắt cùng tang vật cho Đội CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy xử lý theo thẩm quyền.

Hồng Thấm