Truy bắt nhanh hai đối tượng cướp tài sản tại huyện Kon Rẫy

Do muốn có tiền tiêu xài, hai đối tượng A Nhan và A Liếu đã bàn bạc với nhau chặn xe của người đi đường cướp tài sản nhưng chưa kịp mang đi tiêu thụ thì bị bắt.

Theo vụ việc, khoảng 4h30 ngày 16/12/2019, Công an huyện Kon Rẫy nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại khu vực đèo Măng Đen có 02 đối tượng vừa thực hiện hành vi cướp tài sản của người đi đường rồi bỏ trốn.

Sau khi triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 5h30 cùng ngày, phát hiện thấy 02 đối tượng điều khiển 02 xe mô tô di chuyển trên Quốc lộ 24, theo chiều hướng từ huyện Kon Rẫy về Tp. Kon Tum có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì bất ngờ 02 đối tượng vù ga chạy trốn. Ngay lập tức, Tổ tuần tra tiến hành truy đuổi và chặn xe thì 02 đối tượng để lại xe mô tô rồi bỏ chạy. Một đối tượng bị quật ngã, khống chế ngay sau đó, đối tượng còn lại chạy xuống bờ sông, bơi qua sông để tìm đường tẩu thoát.

Tuy nhiên, đến khoảng 10h30 cùng ngày, khi đối tượng này vừa ra đến đường Quốc lộ thì bị lực lượng truy bắt bất ngờ khống chế, đưa về trụ sở, sau đó thu giữ toàn bộ tài sản, công cụ, phương tiện, hung khí có liên quan.

Hai đối tượng A Nhan và A Liếu cùng tang vật tại trụ sở

Tại Cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận tên là A Nhan (Sinh năm: 2000; trú tại Thôn Kon Ling, xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông) và A Liếu (Sinh năm: 2004; Trú tại Thôn 05, xã Đắk PXi, huyện Đắk Hà). Chiều ngày 15/12/2019, A Nhan và A Liếu đi trên xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius, BKS: 82U1 – 02001 từ xã Đắk Pxi đến Thôn Măng Đen, Thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong để đi lễ.

Sau đó, do muốn có tiền tiêu xài nên cả hai đã bàn bạc với nhau chặn xe của người đi đường cướp tài sản. Chúng di chuyển xuống giữa đèo Măng Đen ngồi đợi và chờ thời cơ thuận lợi sẽ ra tay.

Khoảng 4h30 ngày 16/12/2019, phát hiện thấy một người phụ nữ (chị Vũ Thị Điệp, trú tại Thôn 07, xã Đắk Tờ Re, huyện Kon Rẫy) điều khiển xe mô tô đi từ huyện Kon Rẫy đến huyện Kon Plong, chúng lập tức dùng xe mô tô để đuổi theo, áp sát và chặn xe của chị Điệp lại. Lúc này, A Nhan dùng 01 gậy sắt còn A Liếu dùng 01 con dao nhọn để uy hiếp, đe dọa và lục soát trên người chị Điệp. Chúng đã lấy toàn bộ tiền (1.300.000đ) và điện thoại di động (nhãn hiệu SAMSUNG, màu trắng) trong túi áo của chị Điệp rồi lên xe mô tô bỏ chạy.

Hung khí mà hai đối tượng sử dụng

Qua đấu tranh, A Nhan và A Liếu còn khai nhận trước đó cả hai đã trộm cắp 01 xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Exciter, màu đen, BKS: 82L1-03303 tại địa phận huyện Kon Plong và sử dụng xe mô tô này làm phương tiện để gây ra vụ cướp tài sản kể trên.

Xe mô tô hai đối tượng sử dụng (BKS: 82U1-02001) và xe mô tô trộm cắp được (82L1-03303)

Hiện Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 02 đối tượng trên để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Tiền