Tuyên án phạt tù cho đối tượng vô cớ dùng kéo đâm người đi đường

Ngày 25/7/2017 vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo A Mên (Sn: 1993; HKTT: Thôn Kon Tum Kơ Pơng, phường Thắng Lợi, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) 30 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Điều 104 BLHS.

18159393_1010439555753159_875832235_o.jpg

Đối tượng A Mên (1993)

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thì: Khoảng 20h30’ ngày 19/11/2016 A Mên và A Hải (Sn: 1999; Trú tại: Thôn Kon Rơ Wa, phường Thắng Lợi, TP.Kon Tum) cùng một số thanh niên khác đứng chơi ở bên đường vành đai thuộc thôn Kon Klor, phường Thắng Lợi, TP.Kon Tum thì thấy A Bek (Sn: 1999; Trú tại: Thôn Kon Hra Chot, phường Thống Nhất, TP.Kon Tum) điều khiển xe mô tô đi ngang qua. Lúc này A Mên chạy ra chặn xe A Bek lại và hỏi: “Có phải trước đây mày đánh tao không”. A Bek không trả lời và định điều khiển xe đi thì bị A Mên rút 01 cái kéo giấu sẵn trong người đâm 01 nhát trúng 1/3 giữa xương đòn phải của A Bek. Sau đó A Bek cố gắng điều khiển xe chạy tiếp thì bị A Mên tiếp tục dùng kéo đâm 01 nhát trúng vào vùng sau cổ gáy. Thấy vậy, A Hải chạy ra can ngăn nên A Mên dừng lại rồi đi nhậu với bạn mình. Còn A Bek điều khiển xe về nhà và được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đã khoa tỉnh Kon Tum.Tại bản kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y Sở y tế tỉnh Kon Tum kết luận: Tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của A Bek là 7%.

Tại phiên tòa xử công khai, bị cáo A Mên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Qua đó, mặc dù bị cáo không có mâu thuẫn gì với bị hại nhưng vẫn dùng hung khí nguy hiểm để gây thương tích cho người khác. Hơn nữa, trước đây A Mên đã từng có tiền án chưa được xóa án tích nên Hội đồng xét xử xét thấy cần phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để bị cáo nhận thức được quy định của pháp luật. Vì vậy, TAND thành phố Kon Tum quyết định tuyên phạt bị cáo A Mên 30 tháng tù giam để bị cáo cải tạo và sau này trở thành công dân có ích cho xã hội./.

Trọng Quỳnh