Cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam

Tên TTHC Cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam
Trình tự, cách thức thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ
Người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xuất nhập cảnh tại trụ sở làm việc Đội Quản lý xuất nhập cảnh.
Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.
Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.
Thời gian tiếp nhận: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết).

Bước 3: Nhận Giấy phép xuất nhập cảnh tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Đội Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh:
Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả giấy phép cho người đến nhận kết quả.
* Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ).

Thành phần hồ sơ

a) 01 tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy phép xuất nhập cảnh (mẫu NC14).
b) Bản chụp (không cần chứng thực) Thẻ thường trú do cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp kèm theo bản chính để người nhận kiểm tra, đối chiếu;
c) 02 ảnh cỡ 4x6 cm mới chụp, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, trong đó có 01 ảnh dán vào Tờ khai.

Số lượng hồ sơ (bộ) 01 bộ
Thời hạn giải quyết

04 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối tượng thực hiện TTHC

Cá nhân.

Cơ quan thực hiện TTHC Phòng An ninh đối ngoại
Kết quả thực hiện TTHC

Giấy phép xuất nhập cảnh.

Phí, lệ phí (nếu có)

200.000đồng/giấy phép.

Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy phép xuất nhập cảnh (mẫu NC14 ban hành kèm theo Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam).
Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC

+ Có Thẻ thường trú do cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.
+ Không có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.
+ Không thuộc diện bị tạm hoãn xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).

-Thông tư số 31/2015/TT-BCA, ngày 06/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

-Thông tư 219/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của BTC ban hành quy định mức thu, chế độ thu, nộp , quản lý và sử dụng lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Cơ quan ban hành Bộ Công an
Số hồ sơ
Lĩnh vực Quản lý xuất nhập cảnh
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Đội Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Kon Tum, 198 Phan Chu Trinh, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum