Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ điện lực

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-CAH ngày 16/5/2023 của Công an huyện Ngọc Hồi về triển khai thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới. Trong đó tập trung triển khai công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc Luật giao thông đường bộ. Ngày 01/06/2023, Công an huyện đã phối hợp với Điện lực Ngọc Hồi tổ chức tuyên truyền cho cán bộ của đơn vị.

Cán bộ Đội Giao thông – trật tự tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ cho cán bộ công nhân viên chức Điện lực Ngọc Hồi

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – trật tự đã phổ biến một số nội dung trong tâm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ như: Các nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ; Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021); một số nội dung Dự thảo Luật TTATGT; Nội dung Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/04/2023; tình hình vi phạm giao thông trong thời gian qua trên địa bàn huyện; những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông; kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông và một số nội dung trọng tâm về công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng. Đặc biệt là tuyên truyền về lợi ích và hướng dẫn cách thức sử dụng Cổng Dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ Công an để người dân thuận lợi trong đăng ký phương tiện và nộp phạt vi phạm hành chính. Đồng thời giải đáp các thắc mắc cán bộ công nhân viên Điện lực Ngọc Hồi trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Cán bộ Công an huyện hướng dẫn nộp phạt vi phạm hành chính trên cổng dịch vụ công quốc gia

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, kịp thời cập nhật các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, quy định của pháp luật, Bộ Công an liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong công tác đảm bảo TTATGT nhằm góp phần giảm thiểu và kiềm chế tai nạn giao thông./.

Hải Duyên

Tác giả: Hải Duyên