Đề cương phổ biến pháp luật Quý I/2023

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật có Công văn số 211/STP-HĐPH ngày 14/02/2023 cung cấp Đề cương phổ biến pháp luật Quý I/2023.

Vừa qua, Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp tỉnh đã biên soạn 01 tập Đề cương giới thiệu: (1) Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; (2) Luật Cảnh sát cơ động; (3) Pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng.

Ảnh minh họa

Để đảm bảo đầy đủ nguồn tài liệu phục vụ công tác phổ biến, giới thiệu những nội dung trên tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh, Sở Tư pháp-Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp tỉnh trân trọng đề nghị cơ quan, tổ chức là thành viên Hội đồng phối hợp tỉnh, Hội đồng phối hợp các huyện, thành phố truy cập Trang Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Kon Tum (tại địa chỉ: https://pbgdpl.kontum.gov.vn/) hoặc Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp (tại địa chỉ: http://sotuphap.kontum.gov.vn/) để nghiên cứu, lựa chọn và sử dụng làm tài liệu phục vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao và điều kiện, tình hình thực tiễn, quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn và chủ động tổ chức phổ biến, thông tin nội dung cơ bản của các văn bản nêu trên bằng hình thức phù hợp tới các nhóm đối tượng, địa bàn. Chỉ đạo đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện thuộc cơ quan, đơn vị chủ động nghiên cứu, tham mưu cho Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức phổ biến nội dung cơ bản của các văn bản nêu trên tới cán bộ, công chức, viên chức và chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị mình.

Chỉ đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố cung cấp, thông tin các tài liệu trên tới 100% công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã, Tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn; đề nghị công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã, Tuyên truyền viên pháp luật tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương,  tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Đề cương tuyên truyền tại đây.

Tác giả: Khánh Vi