A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật trên địa bàn phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum.

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức và tinh thần, trách nhiệm, chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trong nhân dân. Ngày 30/6/2024, tại nhà rông văn hóa thôn Kon rơ wang, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, Công an phường Thắng Lợi đã phối hợp với các Đội nghiệp vụ - Công an thành phố Kon Tum tiến hành tổ chức tuyên tuyền, phổ biến các quy định pháp luật đến cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Đến với ngày tuyên truyền, đã có sự góp mặt của Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch UBND phường, Đại điện Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 138 phường, các đồng chí Bí thư, Thôn trưởng các tổ, thôn. của phường, toàn thể cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách và hơn 200 cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường Thắng Lợi.

Hình ảnh toàn thể đại biểu, cán bộ và nhân dân tham gia buổi tuyên truyền

Tại chương trình, cán bộ, Nhân dân trên địa bàn đã được các đồng chí thuộc các Đội nghiệp vụ tuyên truyền về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, nhất là tình trạng mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý; thông tin tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông trên địa bàn phường, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; Luật PCCC&CNCH, Luật căn cước, thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, phòng chống đuối nước.

Cùng với đó, mùa giải EURO 2024 đang diễn ra nên tình hình tội phạm trộm cắp tài sản có chiều hướng tăng. Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, sự chủ động trong bảo vệ tài sản của các cơ quan, tổ chức và quần chúng Nhân dân trên địa bàn,  đồng chí Đào Kiều Anh, Trưởng Công an phường đã tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng để cán bộ, nhân nhận diện, chủ động phòng tránh.

Cán bộ Công an tuyên truyền về nội dung phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản

Kết thúc buổi tuyên truyền, Công an phường Thắng Lợi phát động toàn thể người dân trên địa bàn giao nộp lại các loại VK, VLN, CCHT, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm. Đã tiếp nhận được 12 vũ khí thô sơ (gồm: dao, mã tấu, kiếm mác các loại…) và thực hiện thủ tục giao nhận đúng theo quy định của pháp luật.

Người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thông qua buổi tuyên truyền, người dân được thông tin  và nâng cao trách nhiệm của người dân trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Phát huy ý thức tự giác của người dân trên địa bàn phường trong “tự phòng”, “tự chống”, “tự tham gia” phòng, chống tội phạm.


Tác giả: Nguyễn Quốc Thái