Kon Tum: Triển khai lắp đặt, kết nối Camera giám sát ở các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh

Ngày 14/5/2021, UBND tỉnh có Công văn số 1555/UBND-KGVX chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương triển khai lắp đặt, kết nối Camera giám sát ở các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

C:\Users\Admin\Desktop\_dsc2980_akrf.jpg

Khẩn trương lắp đặt camera tại khu cách ly tập trung. Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND các huyện, thành phố chủ động, khẩn trương triển khai lắp đặt hệ thống Camera giám sát tại các cơ sở cách ly đang hoạt động (đối với các cơ sở cách ly chưa có Camera hoặc có Camera nhưng chưa đáp ứng việc kết nối với hệ thống giám sát do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ định); hoàn thành trước ngày 16 tháng 5 năm 2021. Các cơ sở cách ly còn lại, hoàn thành việc lắp đặt, kết nối Camera giám sát trước khi tiếp nhận cách ly công dân theo quy định.

Về kinh phí lắp đặt Camera, các đơn vị, địa phương báo cáo Sở Thông tin và Truyền thông để phối hợp Sở Tài chính rà soát nguồn, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét theo quy định.

Chủ động Phối hợp VNPT Kon Tum thực hiện kết nối hệ thống Camera tại các cơ sở cách ly tới hệ thống giám sát của Bộ Thông tin và Truyền thông; hoàn thành trước ngày 18 tháng 5 năm 2021. Đồng thời, làm việc với các cơ sở cách ly còn lại theo phân công quản lý để đảm bảo điều kiện cho VNPT Kon Tum triển khai kết nối hệ thống Camera giám sát tại cơ sở cách ly tới hệ thống giám sát do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ định.

UBND tỉnh đề nghị VNPT Kon Tum phối hợp hỗ trợ, tư vấn về mặt kỹ thuật cho các đơn vị, địa phương lựa chọn thiết bị, đường truyền nhằm đáp ứng yêu cầu kết nối với hệ thống giám sát của Bộ Thông tin và Truyền thông. Thực hiện kết nối hệ thống Camera tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh tới hệ thống giám sát của Bộ Thông tin và Truyền thông. Hoàn thành, báo cáo kết quả kết nối về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 18 tháng 5 năm 2021.

UBND tỉnh yêu cầu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị, cá nhân liên quan phải bảo đảm tuân thủ các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn chung. Giao Sở Thông tin và Truyền thông đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện; tổng hợp, báo cáo kết quả về Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh theo quy định.

Khánh Vi