Ngày 12/01/2023, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị; thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, các phòng, Công an huyện, thành phố của Công an tỉnh. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022; ghi nhận những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; đề ra nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các Bộ, ngành, Trung ương, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đã nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thắng lợi khá toàn diện, tạo ra những chuyển biến sâu sắc trên các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh đã phát huy hiệu quả tích cực, nhiều mô hình về phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) được duy trì và hoạt động có hiệu quả; lực lượng Công an các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xây dựng Nghị quyết chuyên đề về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đồng thời phối hợp với các ngành tổ chức xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở quan tâm, chỉ đạo quyết liệt. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tuy nhiên, với đặc thù là tỉnh miền núi, biên giới, địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh vẫn còn tiềm ẩn những vấn đề phức tạp. Do đó, đồng chí đề nghị, Hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá cụ thể các nội dung, nhất là các tồn tại, hạn chế để đề ra biện pháp khắc phục hiệu quả, làm cơ sở triển khai trong thời gian tới nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTổ quốc năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, nhằm kịp thời khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 09 tập thể, Bằng khen của UBND tỉnh cho 05 tập thể, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 15 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Khen thưởng tại Hội nghị

Tổ chức ký cam kết trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tác giả: Quang Thắng