A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả đợt cao điểm tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong khối nhà trường đầu năm học mới

Bước vào năm học mới 2022-2023, với mục đích trang bị kiến thức cơ bản, bổ ích giúp giáo viên, học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, lực lượng Công an tỉnh Kon Tum đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong khối nhà trường.

Từ 5/9/2022 đến nay, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu các trường THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn thành phố trên địa bàn thành phố Kon Tum, tổ chức 13 buổi tuyên truyền, phát động với sự tham gia của 9.550 lượt giáo viên, học sinh tham gia. Nội dung tuyên truyền tập trung vào Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; tác hại tệ nạn ma túy trong học đường; thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao; nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy; ngăn chặn tội phạm, tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường;  phòng chống thủ đoạn móc lối lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia chống phá Đảng, Nhà nước… Đồng thời, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong nhà trường, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh ngay từ đầu năm học.

Đối với Công an các huyện thành phố, trên cơ sở tính chất địa bàn, lãnh đạo Công an tỉnh giao cho các đơn vị tự lựa chọn nội dung và hình thức tuyên tuyền phù hợp.

Với cách truyền đạt dễ hiểu, dễ tiếp thu, tương tác với học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đầu năm học, các em học sinh đã tích cực trao đổi với tuyên truyền viên của Công an tỉnh để được giải đáp các thắc mắc liên quan. Tại chương trình, nhiều đơn vị đã hỗ trợ, trao tặng nhiều phần quà, nhằm động viên các em học sinh nỗ lực đến trường.

Xuất phát từ thực tiễn trong công tác phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về ANTT trong học sinh, sinh viên, thời gian tới, lực lượng Công an toàn tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp nhằm giáo dục, nâng cao các kỹ năng tuân thủ pháp luật cho các em học sinh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa trong nhà trường.

Những hoạt động tuyên truyền ngay từ đầu khóa và đầu năm học đã từng bước tác động và làm thay đổi ý thức của người dân nói chung và lứa tuổi học sinh nói riêng. Qua đó, góp phần tạo chuyển biến tích cực đối với tình hình an ninh, trật tự, cùng chung tay xây dựng một môi trường học tập trong lành mạnh an toàn./.

Hình ảnh các buổi tuyên tuyền


Tác giả: Duy Tuán