A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền giáo dục pháp luật khối trường học

Thực hiện Kế hoạch phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học của Công an tỉnh Kon Tum năm 2023; ngày 06/11/2023, các phòng chức năng của Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Kon Tum. Tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm giáo dục thường xuyên, thầy cô giáo và gần 500 học sinh tham dự.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Nội dung buổi tuyên truyền tập trung vào các chuyên đề: Nhận biết chất ma tuý, tác hại của ma tuý, các dấu hiệu nhận biết người nghiện ma tuý và trách nhiệm của học sinh, sinh viên, công dân trong phòng chống ma tuý. Phương thức thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản; nhận diện và cảnh giác thông tin xấu độc, sai sự thật hiện nay. Các quy định và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên.

Các em học sinh đặt câu hỏi, trao đổi các vấn đề liên quan đến Luật Giao thông đường bộ

Qua buổi tuyên truyền giúp giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh biết thêm các phương thức, thủ đoạn mới của loại tội phạm công nghệ cao, biết về tác hại của ma tuý, chất ma tuý mới và cách phòng, chống; hiểu và chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ... Đồng thời, qua đây, góp phần tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật ở tuổi vị thành niên, góp phần đấu tranh có hiệu quả với các hành vi gây mất an ninh trật tự, các tệ nạn xã hội và các loại tội phạm trong học đường.

Phòng Cảnh sát giao thông đã trao tặng mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn cho một số học sinh

Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát giao thông đã trao tặng mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn cho một số học sinh góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho các em do đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng gây ra.

                                


Tác giả: Hồng Khanh
Tin liên quan