Bị chém vì rủ bạn gái của đàn anh đi nhậu

Vừa qua Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum đã xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” và tuyên phạt các bị cáo:

1. Phạm Duy Khánh (SN 1986, trú tại 89B Bắc Kạn, phường Thắng Lợi, TP Kon Tum) 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 60 tháng;

2. Trần Văn Sang (tên gọi khác: Sơn, SN 1994, trú tại thôn KonHraChót, phường Thống Nhất, TP Kon Tum) 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 48 tháng;

3. Vũ Trung Nam (SN 1994, trú tại 389 Hùng Vương, phường Quang Trung, TP Kon Tum) 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 48 tháng;

4. Bùi Anh Viễn (SN 1991, trú tại 07 Bùi Thị Xuân, phường Quyết Thắng, TP Kon Tum) 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 48 tháng.

Nội dung vụ án: Khoảng 22h ngày 04/01/2014, Phạm Duy Khánh, Trần Văn Sang, Vũ Trung Nam, Bùi Anh Viễn và Hoàng Kim Thành đi mua đồ nhậu tại ngã tư đường Trần Phú và Ngô Quyền, TP Kon Tum thì gặp Trần Văn Niệm, Nguyễn Triều Tiên, Trần văn Thời, Đoàn Văn Lộc và Đinh Đại Lợi đang ngồi nhậu cùng Trương Thị Ngọc Bích (là người yêu của Khánh). Khánh nói sao tụi bay nhỏ mà cứ rủ chị Bích nhậu hoài vậy, nghe vậy Niệm nói lại “Tụi em nhậu một chút rồi về”, lúc này Khánh và Viễn liền dùng ghế nhựa đánh Niệm. Thấy thế nhóm của Niệm bỏ chạy, khi Lợi và Thời chạy thì nhặt được mỗi người một cây chổi cán bằng gỗ nên quay lại đánh nhóm của Khánh, do chạy không kịp và bị ngã nên Khánh bị Thời dùng cán chổi đánh trúng tay. Sau đó nhóm của Khánh lên xe mô tô bỏ chạy, Thành bỏ về nhà. Khi đến ngã tư KaPaKơLơng và Ngô Quyền khánh nói cả bọn về lấy dao quay lại trả thù, tất cả đồng ý. Sau khi lấy được hai con dao quắm, nhóm của Khánh đi đến ngã ba đường Ngô Quyền và Nguyễn trãi thì gặp nhóm của Niệm đang đi bộ. Thấy Khánh, Sang, Nam, Viễn nên nhóm của Niệm gồm Thời, Lộc, Niệm, Tiên, Lợi mỗi người chạy một hướng. Thấy vậy nhóm của Khánh liền đuổi theo Lợi đến ngõ hẻm đường Ngô Quyền thì bắt kịp, tại đây Khánh xuống xe và dùng dao quắm xông vào chém nhiều nhát vào người Lợi gây thương tích; sau đó cả nhóm bỏ chạy. Còn Lợi được Nam và Viễn quay lại chở đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Tại bản giám định pháp y của Phòng giám định pháp y Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum kết luận tỷ lệ thương tật của Đinh Đại Lợi là 27% tạm thời.

Ngày 18/6/2014, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Kon Tum đã truy tố các bị cáo Phạm Duy Khánh, Trần Văn Sang, Vũ Trung Nam, Bùi Anh Viễn về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 02, Điều 104 Bộ luật hình sự.

Thu Trang (CATP Kon Tum)