Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum

Trong 02 ngày 22 và 23/9/2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang – Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum.

Chiều ngày 22/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến dự lễ động thổ tại Trung tâm nghiên cứu phát triển Sâm Ngọc Linh tại xã Pô Cô, huyện Đăk Tô. Chủ tịch nước hoan nghênh sáng kiến của Bộ khoa học công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum nghiên cứu phát triển giá trị của cây Sâm Ngọc Linh, đồng thời góp phần nâng cao đời sống kinh tế xã hội tỉnh Kon Tum. Tiếp đến Chủ tịch nước đến thăm bà con nhân dân xã Sa Loong và khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi. Đây là khu kinh tế cửa khẩu của Việt Nam, có môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất theo các quy định hiện hành bao gồm hạ tầng kinh tế – xã hội và chính sách, cơ chế quản lý thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, phù hợp với cơ chế thị trường. Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y có vị trí rất thuận lợi trong sự giao lưu phát triển với các vùng trọng điểm trong nước, các nước trong khu vực và quốc tế.

alt

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến dự lễ động thổ tại Trung tâm nghiên cứu phát triển Sâm Ngọc Linh tại xã Pô Cô, huyện Đăk Tô

Cùng ngày, Chủ tịch nước đến thăm Công ty 732 – Binh đoàn 15. Tại đây Chủ tịch nước đã động viên, cổ vũ tinh thần đoàn kết vượt qua mọi khó khăn bám cơ sở của toàn thể cán bộ chiến sỹ Binh đoàn 15. Đơn vị ra đời từ cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ với nhiệm vụ chăm lo sản xuất và cung cấp lương thực, thực phẩm cho bộ đội chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên, đơn vị đóng quân trên vùng đất giáp với Campuchia và Lào thuộc hai huyện: Ngọc Hồi và Sa Thầy tỉnh Kon Tum; Hơn ba mươi năm phát triển kinh tế gắn với quốc phòng an ninh, xây dựng khu dân cư xã hội trên địa bàn; trong đó tập trung trồng cây cao su, cà phê, lúa nước… góp phần thay đổi diện mạo của vùng nông thôn nơi công ty đứng chân, nâng cao đời sống của đồng bào các dân tộc, giữ vững quốc phòng, an ninh.

Chủ tịch nước thăm Công ty 732 – Binh đoàn 15

Sáng ngày 23/9 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến thăm cán bộ và nhân dân huyện KonPLông. Qua thị sát thực tế cuộc sống sinh hoạt của người dân, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn của người dân nơi đây. Đồng thời trao tặng 50 con bò cho 50 hộ gia đình nghèo ở các xã Bờ Ê và Ngọc Tem của huyện.

alt

Cùng ngày Chủ tịch nước đã đến làm việc tại 02 đơn vị Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội – Hội đồng nhân dân tỉnh và Công an tỉnh Kon Tum.

alt

Đ/c Thiếu tướng Lê Duy Hải – UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo kết quả thực hiện công tác

alt

Tại Công an tỉnh, Chủ tịch nước nghe đồng chí Thiếu tướng Lê Duy Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo kết quả tình hình thực hiện công tác đảm bảo An ninh chính trị giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương và công tác xây dựng lực lượng đảm bảo ngày càng chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Phát biểu trước cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Kon Tum, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận và biểu dương những nổ lực của cán bộ chiến sỹ, đồng thời Chủ tịch nước nhắc nhở cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Kon Tum luôn luôn lấy 6 điều Bác Hồ dạy để phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ ANCT và TTATXH trên địa bàn, góp phần giữ vững ổn định tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở vùng giáp biên.

Cao Khương – Bích Nga (Phòng CTCT)