A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum triển khai khám, cấp giấy khám sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên địa bàn toàn tỉnh

Nhằm mang đến sự thuận tiện cho cán bộ chiến sĩ trong Công an tỉnh nói riêng, toàn khu vực tỉnh Kon Tum nói chung, Bệnh xá Công an tỉnh chính thức triển khai khám sức khỏe cho CBCS và người dân có nhu cầu từ ngày 15/02/2023 tại 457 Hùng Vương, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Căn cứ Thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế hướng dẫn khám sức khoẻ; Nghị quyết 58/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum về quy định mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Công văn số 2841/H06-P3 ngày 06/9/2021 của Cục Y tế - Bộ Công an về việc thực hiện khám sức khỏe người lao động theo TT số 14/2013/TT-BYT và khám sức khỏe người lái xe theo TTLT số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT; Giấy phép hoạt động số 332/KT-GPHĐ ngày 20/6/2017 của Sở Y tế Kon Tum về việc cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum, Bệnh xá Công an tỉnh chính thức triển khai khám sức khỏe cho CBCS và người dân có nhu cầu, cụ thể như sau:

* Đối tượng:

1. Khám sức khỏe cho người dưới 18 tuổi, bao gồm:

- Khám sức khỏe toàn diện lao động.

- Khám sức khỏe định kỳ.

2. Khám sức khỏe cho người từ đủ 18 tuổi trở lên, bao gồm:

  - Khám sức khỏe xin việc làm, bổ nhiệm, lập di chúc…

  - Khám sức khỏe dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề;

  - Khám sức khỏe định kỳ và khám sức khỏe theo yêu cầu cho cán bộ, công nhân viên của các cơ quan, đơn vị, cá nhân.

* Ngoài ra, khi có chỉ định thêm các cận lâm sàng khác theo yêu cầu chuyên môn hoặc theo yêu cầu của người đi khám sức khỏe thì chi phí khám sức khoẻ sẽ được cộng thêm chi phí đó.

Trường hợp người được khám sức khỏe có yêu cầu cấp từ hai Giấy khám sức khỏe trở lên thì phải nộp thêm phí cấp Giấy khám sức khỏe là 20.000đ/ Giấy.

Khám sức khoẻ đối với các công ty, xí nghiệp, trường học… sẽ thu theo thoả thuận hợp đồng.

* Quy trình khám sức khoẻ

- Xuất trình giấy tờ tùy thân (chứng minh thư/thẻ căn cước công dân, thẻ bảo hiểm (nếu có)) tại phòng tiếp đón và nói rõ lý do khám sức khỏe xin việc. Giấy tờ sẽ được giữ lại cho đến khi hoàn tất thủ tục;

- Nộp phí khám, nhận phiếu thu và được chỉ định đến các khoa/phòng khám, chờ đợi đến lượt khám theo các danh mục quy định;

-  Nhận kết quả;

- Hoàn tất thủ tục tại phòng tiếp đón, thanh toán phí phát sinh (nếu có), nhận lại giấy tờ.

* Lưu ý: Để quá trình xin cấp giấy khám sức khỏe được thuận lợi, nhanh chóng, trước khi đi khám sức khỏe cần mang theo hình ảnh và các loại giấy tờ sau:

- Ảnh kích thước 4×6 (cm): ít nhất 2 ảnh.

- Căn cước công dân;

- Sổ bảo hiểm y tế (nếu có);

- Đơn thuốc đang sử dụng (nếu có);

Bệnh xá Công an tỉnh Kon Tum một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm khám sức khỏe định kỳ cho CBCS, công nhân viên. Nằm ngay trung tâm thành phố Kon Tum thuận tiện cho CBCS và người dân trên địa bàn đến khám sức khỏe, cung cấp nhiều gói khám sức khỏe, được thiết kế linh hoạt phù hợp với ngân sách, đặc thù ngành nghề và nhu cầu tầm soát bệnh của từng cá nhân, đơn vị.

Bảng giá dịch vụ khám sức khỏe

Với quy trình tổ chức chuyên nghiệp và khoa học, dịch vụ khám sức khỏe định kỳ của Bệnh xá Công an tỉnh cung cấp đầy đủ các phòng khám chuyên khoa, thăm khám cận lâm sàng cùng trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, đáp ứng nhu cầu thăm khám mọi đối tượng.

BS CKI Lê Hữu Vân – Phó Bệnh xá trưởng thực hiện siêu âm tổng quát

Một số hệ thống máy xét nghiệm – cận lâm sàng

Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả việc khám, chữa bệnh, các y, bác sĩ tại bệnh xá Công an tỉnh đã không ngừng học hỏi, thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng phục vụ trong công tác khám chữa bệnh. Áp dụng thành công các biện pháp điều trị, nhất là việc điều trị bằng y học cổ truyền. Qua học tập, nghiên cứu, các y, bác sĩ của Bệnh xá đã kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh, tỷ lệ người bệnh điều trị đỡ, khỏi đạt hơn 80%. Bệnh xá đã mang đến sự hài lòng của người bệnh, trở thành một địa chỉ tin cậy của cán bộ, chiến sĩ và người dân.


Tác giả: Phạm Thị Diên