Công an tỉnh Kon Tum tham gia hội thi quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ II năm 2023

Ngày 26/5, tại tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an tổ chức lễ khai mạc Hội thi quân sự, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong Công an nhân dân lần thứ II - năm 2023, Bảng thi số 3.

Bảng thi số 3 có 19 đội tuyển, với gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Công an 16 tỉnh thành và các đơn vị trực thuộc Bộ Công an khu vực miền Trung, Tây Nguyên và phía Nam, gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, TP.Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Bình Dương, Ninh Thuận, Bình Thuận, Trường Đại học An ninh nhân dân và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân.

Đoàn vận động viên của Công an tỉnh Kon Tum tham gia Hội thi năm nay có 41 cán bộ, chiến sĩ, đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn.

Đại diện Đoàn VĐV Công an Kon Tum, Thượng tá Đinh Hồng Lê - Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phó trưởng đoàn nhận Kỷ niệm chương từ Ban tổ chức

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào thực hiện phần thi võ thuật Công an nhân dân với 4 nội dung: Kỹ thuật; chiến thuật; đồng diễn, phân thế bài võ Mai Hoa quyền 52 động tác và tình huống ứng dụng võ thuật Công an nhân dân; phần thi quân sự, với 2 nội dung vượt vật cản và bắn súng quân dụng.

Vận động viên Công an Kon Tum nỗ lực rèn luyện, thi đấu

Hội thi quân sự, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong Công an nhân dân lần thứ II - năm 2023 là hoạt động hưởng ứng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy CAND và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Đây cũng là hoạt động nhằm biểu dương lực lượng, đánh giá kết quả, chất lượng công tác huấn luyện quân sự, võ thuật, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng trực tiếp chiến đấu vững mạnh, xứng đáng là lực lượng vũ trang tinh nhuệ, chính quy, nòng cốt, xung kích trên mọi mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Hội thi diễn ra 3 ngày, từ ngày 26 đến 28/5/2023.

Tác giả: Bích Nga