A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Điện chỉ đạo và các Thông tư mới của Bộ Công an trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT

        Ngày 13/9/2023, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Điện số 76, ngày 31/8/2023 và các Thông tư của Bộ Công an  quy định về công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông cho CBCS trong đơn vị. Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

        Đồng chí Đại tá Đỗ Tấn Bền - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị còn có tập thể lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan, chỉ huy và CBCS phòng Cảnh sát giao thông. Hội nghị còn được kết nối theo hình thực trực tuyến đến các điểm cầu Công an các huyện, thành phố.

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các tập thể và cá nhân đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, không ngại khó khăn gian khổ để nhận và hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được an toàn thông suốt, đồng chí cũng yêu cầu CBCS tiếp thu và nắm vững những nội dung mới mà các báo cáo viên trình bày để áp dụng trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Ngoài ra đồng chí Phó Giám đốc cũng yêu cầu lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ có liên quan tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá việc quán triệt và thực hiện Điện 76 và các Thông tư mới, đồng thời mở nhiều chuyên đề tuần tra, kiểm soát nhằm kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông…

Đồng chí Đại tá Đỗ Tấn Bền - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông phát biểu tại hội nghị

         Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đã trực tiếp quán triệt, triển khai Điện số 76, ngày 31/8/2023 và nội dung các Thông tư số 32, Thông tư số 33 của Bộ Công an quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của CSGT thay thế cho Thông tư số 65, Thông tư số 66 của Bộ Công an. 

          Ngoài ra lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông cũng quán triệt các Thông tư số 35, Thông tư số 36 của Bộ Công an quy định về hoạt động tuần tra kiểm soát phương tiện của lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy thay thế cho Thông tư số 67, Thông tư số 68 và một số điều Thông tư số 15, Thông tư số 16 của Bộ Công an (có hiệu lực thi hành từ ngày 16/9/2023).

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Việt Anh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông quán triệt nội dung các Thông tư của Bộ Công an 

      Thông qua việc quán triệt, triển khai nhằm giúp cho CBCS Phòng Cảnh sát giao thông nắm vững và thực hiện đúng các chỉ đạo và quy định tại Điện số 76 và các Thông tư của Bộ Công an quy định về công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông.

      Đồng thời tích cực, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông; tiếp tục nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, tư thế, tác phong, văn hóa ứng xử khi thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục đổi mới các mặt công tác, đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ để giám sát, phát hiện và xử lý các vi phạm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn trong tình hình mới.


Tác giả: Hồng Khanh
Tin liên quan