A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai

Ngày 7/3/2023 Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự của lực lượng CAND năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan.

Đ/c Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Trong năm qua, lực lượng CAND đã triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Lực lượng CAND đã tích cực triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ như đã cử Đoàn công tác làm nhiệm vụ quốc tế tại khu vực xảy ra thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ...

Tại hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, Công an các đơn vị, địa phương đã có những tham luận, cũng như những đề xuất, giải pháp nhằm khắc phục hạn chế, qua đó nâng cao hiệu quả trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự.

Nhân dịp này, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 17 cá nhân. Tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã trao Bằng khen tặng 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc.  

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu trong thời gian tới, ngoài nhiệm vụ bảo đảm ANTT, Công an các đơn vị, địa phương phải tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và vai trò nòng cốt trong công tác phòng thủ dân sự. Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đặc biệt, triển khai Kế hoạch số 16 của Bộ Công an về ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự của lực lượng CAND năm 2023 bảo đảm phù hợp với nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế của các địa phương.

Phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và lực lượng chức năng, đẩy mạnh hợp tác quốc tế; tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong các tình huống sự cố thiên tai; bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Tập trung kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Công an các cấp; bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự cho CBCS Công an các cấp. Làm tốt công tác quản lý trang thiết bị, vật tư dự phòng cho công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; kịp thời đề xuất Bộ trang cấp, bổ sung các danh mục còn thiếu để có cơ chế cấp phát kịp thời. Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu về phòng, chống thiên tai; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân; biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự của lực lượng Công an nhân dân.


Tác giả: Hồng Khanh
Tin liên quan