Hội thảo khoa học “Giá trị trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước đối với lực lượng Công an nhân dân”

Sáng ngày 7/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “Giá trị trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước đối với lực lượng CAND”. Tham dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Công an. Hội thảo được truyền hình trực tuyến đến điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, do đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì; đại diện lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố; Bí thư Đoàn Thanh niên; Chủ tịch Hội Phụ nữ; các cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng tham dự.

Hội thảo đã được nghe 12 tham luận từ các chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương về những vấn đề lý luận, giá trị trường tồn và thực tiễn vận dụng, giải pháp vận dụng sáng tạo Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lực lượng Công an nhân dân thời gian tới.

Phát biểu kết thúc Hội thảo, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ khẳng định đây là Hội thảo có ý nghĩa hết sức quan trọng, tiếp tục khẳng định giá trị khoa học và làm sáng tỏ thêm những nội dung mang tính lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước. Vì vậy, lực lượng Công an nhân dân phải phát huy hơn nữa giá trị trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước đối với lực lượng CAND, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tình hình mới.

Qua Hội thảo sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND tiếp tục nâng cao nhận thức về thi đua yêu nước theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; xác định rõ hơn vị trí, vai trò của phong trào thi đua; đồng thời tiếp tục khuyến khích, động viên cán bộ, chiến sĩ tích cực, nhiệt tình tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua trong giai đoạn hiện nay và trong những thời gian tiếp theo./.

Tác giả: Thanh Tâm