Khai giảng Khóa 4 - Đại học An ninh nhân dân hệ vừa làm, vừa học mở tại Công an tỉnh Kon Tum

Năm 2022, Công an tỉnh Kon Tum được Bộ Công an giao nhiệm vụ phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân mở 01 lớp Đại học ANND hệ vừa làm vừa học, với chỉ tiêu 120 học viên. Sáng ngày 17/3/2023, Công an tỉnh Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khóa 4 - Đại học An ninh nhân dân hệ vừa làm, vừa học, 4,5 năm mở tại Công an tỉnh Kon Tum.

Hội trường khai giảng Khóa 4 - Đại học An ninh nhân dân hệ vừa làm, vừa học, 4,5 năm mở tại Công an tỉnh Kon Tum

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Đến dự buổi lễ có đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Phạm Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân; Thượng tá Nguyễn Công Kiên, Trưởng phòng Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao Trường Đại học An ninh nhân dân và đại diện lãnh đạo cùng các cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh thay mặt tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Trường Đại học An ninh nhân dân trong việc hoàn thành công tác tổ chức mở 01 lớp đào tạo trình độ Đại học Công an nhân dân, cũng như các công tác đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường đối với cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Kon Tum thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Xuân Thủy gửi lời chúc mừng đến các học viên Khóa 4 với mong muốn các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập được giao, tiếp thu và lĩnh hội được nhiều kiến thức nghiệp vụ, chính trị, pháp luật để áp dụng có hiệu quả cao nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị vào các lĩnh vực công tác sau khi hoàn thành xong khóa học. Đồng thời, đồng chí Lê Xuân Thủy yêu cầu và giao nhiệm vụ cho các đồng chí học viên và các đơn vị có liên quan nghiêm túc thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Một là, đối với học viên: Các học viên tham gia lớp học phải có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, nghiêm túc; khắc phục mọi khó khăn, không ngừng nỗ lực, cố gắng tiếp thu những kiến thức từ chương trình đào tạo của Nhà trường nhằm chủ động tích lũy cho bản thân các tri thức, những điều kiện, kỹ năng cần thiết, phấn đấu vừa học tập tốt, vừa công tác tốt, vận dụng kiến thức đã học áp dụng vào thực tế công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. Trong quá trình học tập, các đồng chí phải chấp hành nghiêm các nội quy, quy chế của Nhà trường, của Phòng Tổ chức cán bộ, quy định về điều lệnh Công an nhân dân và các quy định liên quan.

Hai là, đối với Phòng Tổ chức cán bộ và các đơn vị có liên quan: Chủ động phối hợp chặt chẽ với các Khoa, Phòng, Trung tâm nghiệp vụ của Trường Đại học ANND quản lý tốt lớp học và đảm bảo nâng cao chất lượng khóa học. Phân công cán bộ có kinh nghiệm trong việc quản lý lớp học nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở quá trình học tập, sinh hoạt của học viên; kịp thời truyền tải những nội dung có liên quan đến công tác tổ chức quản lý lớp học. Tăng cường kiểm tra điều lệnh nội vụ, lễ tiết tác phong kết hợp với việc phát huy tính chủ động, tự giác, tự quản của học viên. Kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các biểu hiện vi phạm nội quy, quy định của lớp học và của ngành.

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy cũng gửi tâm tư, tình cảm, mong muốn Trường Đại học An ninh nhân dân tiếp tục liên kết, gắn bó, phối hợp với Công an tỉnh thường xuyên, chặt chẽ hơn nữa trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, học viên trong suốt quá trình đào tạo Khóa 4 - Đại học An ninh nhân dân hệ vừa làm, vừa học, cũng như các lớp đào tạo, bồi dưỡng khác giữa Trường Đại học An ninh nhân dân với Công an tỉnh Kon Tum. Trong quá trình đào tạo trình độ nghiệp vụ Đại học Công an nhân dân cho học viên, đề nghị Nhà trường tăng cường thêm các loại hình đào tạo, bồi dưỡng khác về kỹ năng giao tiếp, phong cách người lãnh đạo chỉ huy, đào tạo về tin học, ngoại ngữ, lý luận chính trị, vừa để nâng cao trình độ cho cán bộ giỏi về pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ, có khả năng tổng hợp, phân tích, dự báo tình hình và xử lý tốt những vấn đề về an ninh, trật tự, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện quy định của Bộ về khung năng lực công tác, chuẩn hóa các chức danh lãnh đạo, chỉ huy, chức danh nghề trong Công an nhân dân.

Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Phạm Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân

Đại biểu dự lễ và Ban cán sự lớp chụp ảnh lưu niệm lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Phạm Duy Hoàng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân gửi lời cảm ơn chân thành, chúc mừng đến Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh Kon Tum và gửi lời chúc mừng đến các đồng chí học viên Khóa 4. Đồng thời, đề nghị các học viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành các nội quy, quy định của Ngành, Trường An ninh nhân dân nói chung, cũng như Công an tỉnh nói riêng. Mỗi học viên cần phải phấn đấu rèn luyện, nêu cao tinh thần hăng say học tập, trau dồi bồi dưỡng vốn kiến thức, để sau khi khóa học kết thúc gặt hái được kết quả cao nhất, ứng dụng thực tiễn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới./.

Tác giả: Đội TC, BC & ĐT