Khai mạc tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật CAND năm 2023

Sáng ngày 27/2/2023, Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ khai mạc tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Vũ Thanh Thảo – Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị cùng lãnh đạo các đơn vị và hơn 90 học viên là cán bộ làm công tác kiêm nhiệm điều lệnh, quân sự, võ thuật tại Công an các đơn vị.

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy yêu cầu các đồng chí tham gia lớp tập huấn phải có nhận thức đúng mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của đợt tập huấn lần này; thực hiện theo đúng tinh thần Thông tư 27 về tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2023. Quá trình tập huấn phải nghiêm túc, đúng nội dung, thời gian, tránh hình thức; qua đợt tập huấn các đơn vị phải tạo được khí thế mới, chuyển biến mới nhằm thực hiện tốt công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 10 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt các Thông tư, Quyết định của Bộ Công an quy định về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ và nghi lễ CAND; các động tác kỹ thuật, võ thuật CAND; tư thế, động tác các bài bắn súng và kiểm tra bắn đạn thật. Cuối đợt, Ban huấn luyện sẽ kiểm tra, đánh giá tổng hợp kết quả báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh. Qua lớp tập huấn sẽ tạo sự thống nhất, đồng bộ trong việc chấp hành điều lệnh CAND trong toàn Công an tỉnh, nâng cao kỷ luật, kỷ cương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới./.

Tác giả: Tấn Bình