Khởi công xây dựng công trình: Trụ sở làm việc Công an xã Hiếu - huyện Kon Plông

Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16 tháng 3 năm 2022 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA ngày 25 tháng 7 năm 2022 của Đảng ủy Công an Trung ương “về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Ngày 09 tháng 9 năm 2023, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ khởi công xây dựng trụ sở làm việc Công an xã Hiếu - huyện Kon Plông.

Trụ sở làm việc của Công an xã Hiếu là một trong 15 trụ sở làm việc Công an xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn được đầu tư xây dựng bằng nguồn tài trợ của Liên danh Việt-Nga Vietsovpetro. 15 trụ sở làm việc này bao gồm:

- Huyện Tu Mơ Rông (06 ): Trụ sở làm việc Công an xã Đăk Na, Tê Xăng, Măng Ri, Ngọc Lây, Ngọc Yêu và Đăk Hà.

- Huyện Kon Plông (05 xã): Trụ sở làm việc Công an xã Đăk Nên, Măng Bút, Pờ Ê, Hiếu và Đăk Ring.

- Huyện Đăk Glei (04 xã): Trụ sở làm việc Công an xã Đăk Pék, Đăk Man, Xốp và Ngọc Linh.

Tham dự buổi lễ, về phía Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Về phía Liên danh Việt-Nga Vietsovpetro có sự góp mặt của ông Trần Công Tín, Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Văn Mạnh, Chánh Văn phòng. Về phía cấp ủy, chính quyền địa phương có đồng chí Đào Duy Khánh, Bí thư Huyện ủy huyện Kon Plông; đồng chí Võ Thị Mỹ Thu, Bí thư Đảng ủy xã Hiếu.

Các đại biểu tại buổi lễ

Công trình được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc, phục vụ công tác chiến đấu và sinh hoạt cho cán bộ, chiến sỹ Công an xã, vận dụng thiết kế điển hình do Bộ Công an ban hành, với các hạng mục chính là Nhà làm việc cấp III, 02 tầng, diện tích sàn xây dựng 254 m2, diện tích sử dụng chính 141,5m2; gara xe và các hạng mục hạ tầng đồng bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Liên danh Việt-Nga Vietsovpetro, đồng thời đánh giá đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, hỗ trợ lực lượng Công an xã có nơi làm việc thuận lợi, ổn định, khang trang; tạo điều kiện cho lực lượng Công an ở cơ sở hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn.

Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ khởi công

Cũng tại buổi lễ, ông Trần Công Tín, Phó Tổng Giám đốc Liên danh Việt-Nga Vietsovpetro đã phát biểu ý kiến, khẳng định sẽ chung tay cùng Công an tỉnh Kon Tum đảm bảo cơ sở vật chất cho Công an xã để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Trần Công Tín, Phó Tổng Giám đốc Liên danh Việt-Nga Vietsovpetro

Với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, lễ khởi công xây dựng trụ sở làm việc Công an xã Hiếu đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Dự kiến công trình trụ sở làm việc của Công an 15 xã được hoàn thành thi công trong vòng 6 tháng.

Các đại biểu làm lễ động thổ

Tác giả: Thanh Hải