Kon Tum: Đẩy mạnh việc cấp căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử chuẩn bị cho thí sinh tham gia các kỳ thi năm 2023

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh chuẩn bị tham gia các kỳ thi (Năng khiếu, tốt nghiệp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông) năm 2023, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum vừa có văn bản chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố mở đợt cao điểm thu nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) cho nhân khẩu trong độ tuổi chuẩn bị tham gia các kỳ thi và toàn bộ công dân trong độ tuổi trên địa bàn tỉnh.Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh chuẩn bị tham gia các kỳ thi (Năng khiếu, tốt nghiệp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông) năm 2023, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum vừa có văn bản chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố mở đợt cao điểm thu nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) cho nhân khẩu trong độ tuổi chuẩn bị tham gia các kỳ thi và toàn bộ công dân trong độ tuổi trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng Công an các cấp của tỉnh Kon Tum tăng cường thu nhận hồ sơ làm CCCD

Để việc thu nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD gắn chíp điện tử cho toàn bộ nhân khẩu trong độ tuổi (đủ điều kiện) trên địa bàn tỉnh, trong đó, tập trung ưu tiên thu nhận cho nhân khẩu (sinh năm 2004, 2005, 2007,2008) là học sinh tham gia các kỳ thi (Năng khiếu, tốt nghiệp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông) năm 2023, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các huyện, thành phố khẩn trương, tập trung chỉ đạo cán bộ chiến sĩ thực hiện công tác “làm sạch” dữ liệu dân cư.

Trong đó, tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ xử lý lập hồ sơ đề nghị hủy số Định danh cá nhân (ĐDCN), hủy hồ sơ cấp CCCD do thu nhận nhầm sinh trắc học gửi về Công an tỉnh (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội) để tập hợp, gửi đề nghị Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội xử lý; bố trí nguồn nhân lực đảm bảo phục vụ việc cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa thông tin công dân, kịp thời cấp thông báo số ĐDCN và thông báo cho công dân làm thủ tục đề nghị cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử ngay sau khi có quyết định của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội về việc hủy số ĐDCN, hủy hồ sơ cấp CCCD do thu nhận nhầm sinh trắc học. Đồng thời, bố trí nhân lực, phương tiện, thiết bị máy móc... phối hợp với các Sở, Phòng Giáo dục đào tạo và các Trường THPT, THCS bố trí địa điểm tổ chức thu nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD và tài khoản ĐDĐT cho toàn nhân khẩu là học sinh (sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008) để đảm bảo 100% học sinh tham gia các kỳ thi được thuận lợi.

Đợt cao điểm thu nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD và tài khoản (ĐDĐT) cho học sinh sẽ thực hiện từ nay hoàn thành trước ngày 15/4/2023.

Tác giả: Bích Nga