A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trại tạm giam tổ chức lễ xuất ngũ cho các đồng chí chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ Công an nhân dân

Ngày 24/02/2023, Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum tổ chức lễ xuất ngũ cho các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ Công an nhân dân (CAND). Hội nghị do đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng uỷ, Giám thị trại tạm giam chủ trì; Hội nghị còn có sự tham dự của đồng chí Trung tá Nguyễn Bá Tạo - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó giám thị, Thượng tá Trần Quang Cường - Uỷ viên BCH Đảng bộ cơ sở, Phó giám thị, đồng chí Thượng tá Vũ Xuân Hương-Ủy viên BCH, phó giám thị, cùng đoàn Thanh niên, hội phụ nữ và 13 đồng chí chiến sĩ .

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trung tá Nguyễn Bá Tạo - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Giám thị trực tiếp phụ trách công tác Đội Cảnh sát Bảo vệ đã biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của các chiến sĩ trong suốt thời gian qua. Trong hai năm công tác, các đồng chí về nhận nhiệm vụ tại Đội Cảnh sát bảo vệ đã nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, điều lệnh CAND và nội quy của đơn vị; không ngại khó khăn gian khổ, ngày cũng như đêm luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cụ thể, trong năm 2021-2023, các đồng chí đã tham gia áp giải hàng nghìn lượt can phạm nhân đến Toà án nhân dân các cấp để xét xử; di lý phạm nhân đến thi hành án, đi lao động sản xuất, đi khám và chữa bệnh... Qua đó, thực hiện tốt công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; đảm bảo đúng các quy định về chế độ, chính sách đối với can, phạm nhân trong quá trình bị tạm giữ, tạm giam, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Bá Tạo- Phó bí thư Đảng uỷ, Phó giám thị Trại tạm giam phát biểu buổi lễ

Bên cạnh đó, được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo đơn vị và chỉ huy Đội Cảnh sát Bảo vệ, các đồng chí tham gia nghĩa vụ còn được tổ chức lớp ôn văn hoá phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào các trường CAND. Nhờ vậy, đơn vị đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: 02 đồng chí thi đỗ vào Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân, 10 đồng chí đủ điều kiện xét biên chế để công tác lâu dài trong lực lượng CAND. Kết quả này là minh chứng mạnh mẽ cho nỗ lực to lớn, ý thức tổ chức kỷ luật tốt và tinh thần tích cực học tập rèn luyện, chấp hành các quy định của Ngành của cá nhân từng đồng chí cũng như của tập thể đơn vị trong suốt thời gian qua.

Đồng thời, Thượng tá Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng uỷ, Giám thị trại tạm giam cũng tuyên dương các đồng chí trong hai năm qua đã phối hợp với các đội nghiệp vụ, chỉ huy đội cùng đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đóng góp rất to lớn vào thắng lợi chung của đơn vị, giúp cho đơn vị ngày càng khang trang, vững mạnh và toàn diện. Hôm nay, khi nhận quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc xuất ngũ đây là một thành công lớn cho các đồng chí. Trong thời gian phục vụ đã trau dồi một bản lĩnh chính trị vững vàng, một phẩm chất đạo đức trong sáng, một ý chí vượt khó vươn lên. Bồi dưỡng cho các đồng chí nhiều kiến thức, kỹ năng sống thấy được sức lao động và quý trọng các giá trị của cuốc sống. Sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội, sống có ý chí, có hoài bão, có định hướng cho tương lai tươi sáng ở phía trước. Đây là một kết thúc của quá trình tham gia nghĩa vụ trong lực lượng CAND và cũng là khởi đầu cho các đồng chí bước vào một khởi đầu của một hành trình khác để trưởng thành, vững mạnh hơn, vững vàng hơn và thành công.

Đồng chí Giám thị cũng bày tỏ mong muốn các chiến sỹ nghĩa vụ khi xuất ngũ về địa phương sẽ chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định tại địa phương nơi cư trú; luôn phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ CAND, tiếp tục có những cống hiến góp phần vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thành-Bí thư Đảng uỷ, Giám thị trại tạm giam trao quyết định cho các đồng chí

Đồng chí Hạ sĩ Ngô Duy Toàn - đại diện các chiến sĩ nghĩa vụ khoá K39 công tác tại đơn vị phát biểu: “Hai năm phục vụ tại ngũ trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào chúng tôi còn bỡ ngỡ rời xa vòng tay gia đình, bước chân vào quân ngũ. Từ thời gian, nề nếp, tác phong, nhiệm vụ và quy định trong CAND làm cho tôi thấy mọi thứ thật mới lạ, tưởng chừng chúng tôi không thể thích nghi được. Khó khăn, thử thách rất nhiều nhưng được sự giúp đỡ của Ban lãnh đạo đơn vị và các đồng chí cán bộ Đội, tình đồng chí, đồng đội đã giúp cho chúng tôi hoà nhập với môi trường nề nếp trong CAND và trưởng thành, bản lĩnh hơn so với trước khi nhập ngũ. Thay mặt cho các đồng chí khoá K39 sau khi xuất ngũ về địa phương chúng tôi sẽ luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định tại địa phương và luôn giữ vững tinh thân người chiến sĩ CAND”.

Các đồng chí chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ Đội

Thời gian hai năm thực hiện nghĩa vụ CAND tuy ngắn, nhưng cũng là quãng thời gian đầy ý nghĩa với nhiều kỷ niệm đẹp, nhiều trải nghiệm đáng nhớ về một môi trường học tập, rèn luyện đầy tính kỷ luật nhưng cũng chan chứa tình cảm gắn bó, đoàn kết và trách nhiệm trong cá nhân mỗi đồng chí. Rời xa nơi đây, mỗi đồng chí đều trở nên trưởng thành hơn, nhận thức rõ hơn về mục tiêu của cuộc đời cũng như trách nhiệm của bản thân với quê hương, đất nước. Mong rằng, sau này khi trở về địa phương, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống CAND, xây dựng kinh tế gia đình vững mạnh, trở thành những công dân gương mẫu, chấp hành nghiêm chủ trương, pháp luật của Nhà nước và là lực lượng nòng cốt, tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

 


Tác giả: Phạm Thắng