07 đơn vị đưa 100% thủ tục hành chính về giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum

Theo báo cáo của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, đến nay có 07/19 sở, ban, ngành của tỉnh đã thực hiện đưa 100% thủ tục hành chính (TTHC) về giải quyết tại Trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân.

Tổ chức, cá nhân giải quyết TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

07 đơn vị đã đưa 100% thủ tục hành chính về giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công gồm: Ban Quản lý Khu kinh tế 45/45 TTHC; Sở Khoa học và Công nghệ 53/53 TTHC; Sở Xây dựng 60/60 TTHC; Sở Y tế 151/151 TTHC; Sở Ngoại vụ 1/1 TTHC; Sở Thông tin và Truyền thông 40/40 TTHC; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch 116/116 TTHC.

Hiện nay, có 1.221/1.461 thủ tục hành chính do 19 sở, ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý đang được thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; trong đó còn nhiều đơn vị chưa thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh đưa 100% thủ tục hành chính để tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm như Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công trong thời gian đến, xứng đáng với sự kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh và sự mong đợi, tin tưởng các tổ chức, cá nhân; với quyết tâm tạo ra sự đột phá của tỉnh Kon Tum trong cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách TTHC, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tiếp tục nghiên cứu, sửa đổi để hoàn thiện quy trình nội bộ, quy trình điện tử đảm bảo cắt giảm thời gian trong giải quyết TTHC; Tiếp tục trình UBND tỉnh phê duyệt các TTHC đưa ra Trung tâm, đảm bảo đến đầu tháng 9/2019, 100% TTHC cấp tỉnh được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm.

Nguồn: baokontum