16 năm tù cho nguyên cán bộ ngân hàng lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản

Sáng ngày 22/5/2015, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã đưa vụ án Hồ Thanh Tân –  nguyên cán bộ ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản ra xét xử lưu động tại  trụ sở Tòa án nhân dân huyện Ngọc Hồi, Kon Tum.

Trong thời gian từ tháng 5/2012 đến tháng 12/2012, Hồ Thanh Tân (sinh ngày: 15/9/1980; HKTT: xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi; Nghề nghiệp: Nguyên cán bộ tín dụng Chi nhánh ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) với chức danh là cán bộ tín dụng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Hồ Thanh Tân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình và sự tin tưởng của khách hàng lập giấy nợ khống, giả chữ ký của khách hàng trình lãnh đạo ngân hàng phê duyệt cho nhận nợ, trực tiếp thu tiền nợ gốc, tiền lãi của khách hàng nhưng không hoạch toán trả nợ, trả lãi cho khách hàng mà chiếm đoạt sử dụng cho mục đích cá nhân, với tổng số tiền chiếm đoạt của 39 khách hàng là 1.517.528.004 đồng.

Bị cáo Hồ Thanh Tân trước vành móng ngựa

Kết thúc phiên tòa, Hồ Thanh Tân đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên phạt 16 năm tù giam, tính từ ngày 23/4/2014 với tội danh “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Đây là bản án thích đáng dành cho bị cáo, đồng thời là bài học cảnh tỉnh đối với một số cán bộ công chức đã và đang lợi dụng chức vụ, quyền hạn mà Đảng và Nhà nước giao phó để làm những việc trái pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng cho Nhân dân và Nhà nước.

Tấn Bình (Trại tạm giam)