20 năm tù cho kẻ giết vợ

Sáng ngày 13/06/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa lưu động tại hội trường UBND xã Đắk La, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, xét xử sơ thẩm vụ án ‘Giết người’ đối với Giã Trường Đô (tên gọi khác là Tám, Sinh ngày 12/5/1982, đăng ký HKTT: Thôn 1B, xã Đắk La, H. Đắk Hà, Kon Tum; Bắt ngày 22/02/2014; Nghề nghiệp Thợ xây; Trình độ học vấn 5/12).

Phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Giã Trường Đô

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, thời gian từ đầu năm 2014, vợ chồng Giã Trường Đô (sinh năm 1982) và Nguyễn Thị Ngọc Trâm (sinh năm 1978) thường xuyên xảy ra mâu thuẩn, cãi vã nhau. Đến khoảng ngày 11 -14/02/2014 Trâm đã dọn quần áo, mang túi sách đến nhà cậu ruột là Nguyễn Văn Thử cùng thôn để ở nhờ. Vào lúc 20 giờ 20 phút ngày 20/2/2014, sau khi uống rượu về, Giã Trường Đô gọi vợ về nhà nói chuyện giải quyết mâu thuẫn từ trước. Trong khi nói chuyện, Trâm không nghe theo yêu cầu của Đô là chuyển đồ về nhà ở rồi xảy ra cãi nhau nên Trâm đã bỏ đi. Bực tức, Đô đã lấy 01 con dao mũi nhọn (dài 27 cm, cán dao bằng sắt tròn màu trắng dài 11,5 cm) bỏ vào túi quần đi bộ đến nhà ông Thử để tìm Trâm. Tại đây, Đô có khuyên bảo Trâm về nhà ở nhưng Trâm không về và xảy ra giằng co giữa Đô và Trâm, Đô đã cầm dao bằng tay phải đâm 5 nhát vào đầu, vai, lưng, gáy và tay của Trâm cho đến khi Trâm bỏ chạy kêu cứu “thằng Đô đâm tui rồi” và nằm bất tỉnh thì Đô mới dừng lại và bỏ trốn. Trâm được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong, tại bản giám định pháp y số 17 ngày 21/2/2014 của phòng giám định pháp y bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, Nguyễn Thị Ngọc Trâm chết do vết thương thấu ngực thủng phổi trái.

Đứng trước vành móng ngựa bị cáo Giã Trường Đô đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn hối lỗi. Trên cơ sở đó Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt bị cáo Giã Trường Đô 20 năm tù về tội ‘giết người’ thời gian tính từ ngày 22/02/2014./.

Tấn Bình – Minh Huấn (Traị tạm giam)