84 tháng tù cho hai đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 26/06/2014 Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum, mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Hồ Bá Quốc (SN1978); Nghề nghiệp: Lái xe và bị cáo Nguyễn Hoàng Hiệp (tên gọi khác Nguyễn Văn Hiệp, SN1987) cả 02 đều có hộ khẩu thường trú tại: Xóm 08, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; tạm trú tại Phòng trọ số 02, số 205 Huỳnh Đăng Thơ, tổ 13, phường Quang Trung, Tp.Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Ăn năn trước vành móng ngựa

Tại phiên toà, bị cáo Hồ Bá Quốc và Nguyễn Hoàng Hiệp có khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Mặc dù các bị cáo nhận thức được hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” là vi phạm pháp luật nhưng vì muốn thỏa mãn cơn nghiện của bản thân, nên Quốc đã mua ma túy từ Nghệ An mang vào Kon Tum chia cho Hiệp cùng tàng trữ để sử dụng và đã bị Tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Kon Tum phát hiện bắt quả tang, thu giữ trên người của Hiệp 02 gói Hêrôin có trọng lượng 0,1647gam và Quốc 01 gói Hêrôin có trọng lượng là 2,4441gam.

Trong vụ án, bị cáo Quốc là người thực hiện hành vi phạm tội một cách tích cực và trước khi phạm tội, bị cáo Quốc đã có 01 tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” chưa được xóa án tích, sau khi chấp hành xong hình phạt bị cáo không chịu ăn năn hối cải mà tiếp tục phạm tội.

Tại phiên toà các bị cáo đó thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Hồ Bá Quốc 60 tháng tù, bị cáo Nguyễn Hoàng Hiệp 24 tháng tù.

Mạnh Cường (Trại tạm giam)