Ban hành Quy chế hoạt động của Quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh Kon Tum

Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 756/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế hoạt động của Quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh Kon Tum.

Description: http://m.baokontum.com.vn/uploads/Image/2019/04/09/20190409075601lanh-dao-tinh-kon-tum-tang-bang-khen-trao-phan-thuong-cho-tap-the-va-ca-nhan-dat-thanh-tinh-suat-sac..jpg

Trao Bằng khen và phần thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đầu tranh phòng, chống tội phạm (nguồn: baokontum.com.vn)

Theo đó Quyết định này quy định việc thành lập, quản lý, sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh Kon Tum để hỗ trợ công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 551/QĐ-UBND ngày 23/7/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm.

Đối tượng áp dụng: Các cơ quan, đơn vị có chức năng liên quan đến hoạt động phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh; các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm; gia đình và người trực tiếp tham gia phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản.

Nội dung chi của Quỹ phòng, chống tội phạm không được trùng với các nội dung chi từ nguồn chi hỗ trợ khác. Số dư của Quỹ phòng, chống tội phạm cuối năm chưa sử dụng hết được chuyển sang năm sau để tiếp tục sử dụng.

Quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh Kon Tum được thành lập và hình thành từ các nguồn thu: Số dư từ Quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh Kon Tum đã được hình thành từ Quyết định số 487/QĐ-UBND ngày 23/5/2014 của UBND tỉnh; ngân sách tỉnh hỗ trợ vốn điều lệ hoạt động cho Quỹ phòng, chống tội phạm cấp tỉnh theo khả năng ngân sách tỉnh, phù hợp với tình hình hoạt động của Quỹ hàng năm; tài trợ, đóng góp tự nguyện từ nguồn hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho công tác phòng, chống tội phạm.

Quỹ phòng, chống tội phạm tỉnh được sử dụng để chi cho các nội dung sau:

Thưởng đột xuất bằng tiền cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm và ma túy. Giao Giám đốc Công an tỉnh tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định khen thưởng; mức tiền thưởng tối đa đối với cá nhân là 5.000.000 đồng/người/lần khen thưởng và tối đa với tập thể là 20.000.000 đồng/tập thể/lần khen thưởng.

Hỗ trợ tiền đền bù, trợ cấp đột xuất khó khăn đối với gia đình người trực tiếp tham gia phòng, chống tội phạm và ma túy bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản. Mức chi thực hiện theo quy định tại Nghị định 103/2002/NĐ-CP ngày 17/12/2002 của Chính phủ quy định chế độ đền bù, trợ cấp đối với cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức tham gia phòng, chống ma túy bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, tài sản.

Thái Ngân