Bắt 01 đối tượng truy nã nguy hiểm

Sau một thời gian dài xác minh truy bắt, ngày 9/5/2015 đối tượng truy nã nguy hiểm Trần Ngọc Tính đã bị các trinh sát phòng Cảnh sát truy nã tội phạm – Công an tỉnh Kon Tum bắt gọn tại ngã tư A Gió và Nguyễn Huy Lung, thành phố Kon Tum.

alt

Trần Ngọc Tính – sinh năm 1995, trú tại thôn Kon Tum Kơ Pơng, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum. Trần Ngọc Tính là đối tượng truy nã nguy hiểm do Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Kon Tum ra quyết định truy nã số 27 ngày 07/11/2014 về hành vi Cô ý gây thương tích.

Theo lời khai ban đầu của Tính, vào khoảng tháng 7/2014, sau khi chơi điện tử trên đường Bắc Kạn về Tính gặp A Cút và các đối tượng A Chuông, A Gan, A Hinh, A Sứa. Các đối tượng đã chuẩn bị dao, rựa và bàn nhau tới quán cà phê gần đó đánh anh A Lưng. Đến quán cà phê, khi A Chuông vào nói chuyện với A Lưng thì A Sứa ở ngoài dùng gạch ném vào người anh A Lưng. Hoảng sợ anh A Lưng bỏ chạy thì bị nhóm của Tính đuổi theo dùng dao, rựa chém gây thương tích; gây sự xong, Tính cùng đồng bọn bỏ trốn khỏi địa phương. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ các trinh sát phòng Cảnh sát truy nã tội phạm – Công an tỉnh Kon Tum đã bắt thành công Trần Ngọc Tính, bàn giao cho Công an thành phố Kon Tum điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Mai Hương (Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm)