Bắt 02 đối tượng truy nã sau 1 tuần thực hiện đợt cao điểm

Thực hiện Kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước năm 2015; Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum đã triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm truy nã trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện, đấu tranh truy bắt đối tượng truy nã kịp thời; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chỉ sau 01 tuần ra quân thực hiện đợt cao điểm, các trinh sát truy nã đã bắt gọn 02 đối tượng truy nã.

Đối tượng A Trứi

Đối tượng thứ nhất là A Trứi (tên thường gọi là A Dũng) sinh năm 1982, nơi ĐKHKTT tại Làng Trang, xã Ya Xiêr, Sa Thầy, Kon Tum. Do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai ra quyết định truy nã số 05 ngày 03/4/2011, về hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Theo lời khai ban đầu, vào năm 2010, A Trứi điều khiển xe mô tô đi hướng QL19 vào Làng Ngó, xã Chư Á, thành phố Pleiku trong tình trạng say xỉn. Do điều khiển xe chạy tốc độ cao,  không làm chủ được tay lái, nên đã tông vào người đàn ông khoảng 50 tuổi, điều khiển xe đang sang đường. Hậu quả khiến người đàn ông tử vong. Sau khi làm việc với Cơ quan công an, lo sợ phải ngồi tù, A Trứi trốn vào xã Glar, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai đổi tên thành A Dũng hay A Yô, lấy vợ sinh con, hòng che mắt lực lượng chức năng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ ngày 21/6/2015 các trinh sát đã bắt gọn A Trứi khi y có mặt tại Kon Tum.

Ngay sau đó ngày 22/6/2015 một mũi trinh sát của Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum cũng đã xuất sắc bắt gọn đối tượng Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1969, Nơi ĐKHKTT tại thôn Ngọc Thạnh 1, xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Hoa là đối tượng bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phước, Bình Định ra quyết định truy nã số 07 ngày 25/5/2015 về hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân.

Mai Hương – Phòng CS truy nã tội phạm