Bắt đối tượng có 02 quyết định truy nã đang tìm đường trốn sang Lào

Ngày 02/8/2014 lực lượng trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm – Công an tỉnh Kon Tum đã kịp thời bắt gọn đối tượng truy nã Lê Văn Phúc tại Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum khi Phúc đang tìm cách trốn sang Lào.

alt

Đối tượng Lê Văn Phúc (sinh năm 1990, trú tại khu phố 3, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) là đối tượng có hai Quyết định truy nã do Cơ quan CSĐT – Công an huyện Như Thanh và Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định, về hành vi Vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản và hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

alt

Theo lời khai ban đầu, vào tháng 3/2013 Lê Văn Phúc được anh Hiếu (trú tại khu phố 3, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) thuê đi đốt gốc keo. Trong quá trình đốt, do lơ là không quan sát, Phúc đã vô ý làm cháy 08 chiếc lốp xe ô tô trị giá 60 000 000 đồng. Do không có tiền bồi thường Phúc đã bỏ trốn sang Thái Lan làm thuê. Đến tháng 6/2014 y trở về Thanh Hóa làm lễ tân tại nhà nghỉ Sinh Thái (số 95, đường Lương Đốc Bằng, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa). Tại đây, Phúc đã nhờ một đối tượng tên Huy (trú tại phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa) mua ma túy đá để tụ tập bạn bè sử dụng. Sau khi nhận ma túy đá do Huy giao, Phúc cùng bạn bè của y (5 nam, 1 nữ) tụ tập tại chính nhà nghỉ Sinh Thái, nơi Phúc làm việc để ‘đập đá’. ‘cuộc vui’ chưa kịp bắt đầu, Phúc cùng đồng bọn bị lực lượng Công an phát hiện, vây bắt. Do thông thạo địa bàn, Lê Văn Phúc nhanh chân chạy thoát bằng cửa sau. Ý thức được hành vi của mình khó thoát tội, Lê Văn Phúc lẩn trốn lên cửa khẩu Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum để chờ chốn chạy sang Lào. Nhưng chưa kịp đào tẩu, Phúc đã bị lực lượng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum bắt gọn.

Mai Hương (Phòng cảnh sát truy nã tội phạm)