Bắt đối tượng giang hồ cộm cán có biệt danh “Bờm Bò”

Năm nay tuy mới ngoài hai mươi tuổi nhưng Đinh Tiến Trường – sn 1993, trú  tại tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã có khá nhiều thành tích bất hảo đi kèm với biệt danh ‘Bờm Bò’. Vốn là một kẻ có bản tính ngổ  ngược, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Đinh Tiến Trường đã là một đối  tượng côn đồ càn quấy, bị đuổi học năm lớp 11, hắn rủ rê, tụ tập hơn chục thanh  thiếu niên hư hỏng và tập tành làm ‘giang hồ’. Những tên nhóc này bắt đầu xăm trổ đầy mình, sắm ‘hàng nóng’,’hàng lạnh’ và sẵn  sàng quyết chiến, gây gổ để lấy  số má.

Lợi dụng tính chất phức tạp ở khu vực biên giới Việt- Lào, Trường bắt đầu tổ  chức các hoạt động đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê… nhưng y tỏ ra rất tinh ranh, hầu như chỉ nhận các ‘hợp đồng’ ở bên kia biên giới hoặc ở các địa  phương khác chứ không dám manh động trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Tuy vậy trong năm 2013 cơ quan điều tra Công an  huyện Ngọc hồi đã ra quân quyết liệt tấn công trấn áp các loại tội phạm và đã xóa sổ –  vô  hiệu  hóa các băng nhóm côn đồ càn quấy trên địa bàn như các băng nhóm có biệt danh Vinh  khùng, Bé  đĩ, Phước Nguyên… còn nhóm của Đinh Tiến Trường vẫn chưa bị “sờ gáy” nên hắn khá tự đắc với lũ đàn em. Chẳng hiểu ‘Bờm bò’ nổ cỡ nào mà lũ đàn em của hắn thi nhau xưng danh  là họ nhà ‘Bờm’ như ‘Bờm Heo’, ‘Bờm cô đơn, ‘Bờm quạt mo’…

Nhóm côn đồ của Bờm Bò khoe hàng trên faceebook

Ngay từ lúc băng nhóm này bắt đầu nhen nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen, lực lượng trinh sát của Công an huyện Ngọc Hồi đã chủ động thu thập tài liệu về  hoạt động của chúng, vào năm 2013 cơ quan Công an đã lập hồ sơ để định đưa Đinh Tiến Trường vào cơ sở giáo dục nhưng không thành công. Do là đối tượng rất tinh ranh nên hắn hay chơi trò ‘ném đá dấu tay’, thường tránh mặt và sai bảo đám đàn em thực hiện sau đó “chối bay chối biến” nên cơ quan điều tra gặp khó khăn trong việc chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này. Tuy nhiên cây  kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, và đến  ngày “Bờm Bò”  buộc phải bộc lộ bản chất côn đồ, lưu manh của mình: Vào ngày 02/6/2014, khi sai đàn em đi đòi tiền  nợ của chị Nguyễn Châu Huyền Nhung- sn 1978 ở khách sạn Hưng Yên. Vì chưa kịp có tiền nên chị Nhung xin được khất nợ hắn vài hôm nữa. Chẳng nói chẳng rằng hắn nhặt ngay 1 cây gậy gỗ vụt thẳng vào đầu chị Nhung. Chị Nhung vội đưa tay lên đỡ, thì cú vụt chí mạng của hắn đã làm gãy xương đòn cánh tay của chị. Không dừng lại, khi chị Nhung ôm tay kêu la hắn còn vụt tiếp vào người chị mấy cái nữa cho đến khi người thân của chị Nhung chạy ra can ngăn, van xin thì hắn  mới chịu dừng tay. Khi chị Nhung được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu  thì hắn còn sai đám đàn em vào hăm dọa khiến chị Nhung khiếp sợ không dám khai báo với cơ quan chức năng cũng như không dám khai báo là bị đánh khi được các  nhân viên y tê cấp  cứu .

Và khi  “Đại  bàng” gãy cánh

Ngay khi nhận được thông tin về hành vi côn đồ của Đinh Tiến Trường, lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi đã chỉ đạo quyết liệt, bằng mọi biện pháp nhanh  chóng thu thập tài liệu phạm tội, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đinh Tiến Trường, đưa bị hại đi giám định thương tật. Đến  ngày 15/6/2104. Cơ quan CSĐT công an huyện Ngọc hồi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Đinh Tiến Trường về tội ‘cố ý gây thương tích’ đồng thời khẩn trương thu thập các tài liệu về các hoạt động phạm tội trước đây của băng nhóm côn đồ này để đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Ngọc Hạnh (CAH.Ngọc Hồi)