Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm trốn 15 năm

Ngày 09/8/2017, các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã đã bắt thành công ĐTTN Quách Văn Mai (sinh năm: 1974, HKTT: Hà Lọng, Hà Trung, Thanh Hóa). Bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa ra quyết định truy nã số 01 ngày 30/3/2002 về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Qua bước đầu đấu tranh, đối tượng khai nhận: Vào khoảng tháng 01/2002, Mai cùng với 20 người dân ở thôn Khắc Dũng, xã Hà Lọng đang chặt mía thì nghe tiếng kêu: “Các anh em ơi, quân tài chính đánh người”. Mai cùng với bạn của mình là Huấn, Bảng và mấy người dân trong thôn chạy đến địa phận núi Công Chanh thuộc thôn Khắc Dũng thì thấy anh Hòa và anh Thế đang cầm dao dài khoảng 1m gây chuyện với một số người khác trong thôn. Hai bên cự cãi một lúc thì xảy ra xô sát. Trong lúc xô sát, đánh nhau đối tượng đã cầm con dao dài 50-60cm chém đứt tay phải anh Thế. Thấy anh Thế và anh Hòa gục xuống đối tượng và người dân thôn Khắc Dũng liền bỏ chạy. Khoảng 2, 3 hôm sau, lo sợ hành vi của mình bị cơ quan Công an điều tra, đối tượng đã bỏ trốn lên quê vợ ở Tuyên Quang. Sau đó, bắt xe vào miền nam lên xã Mo Ray, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum làm ăn sinh sống.

Đối tượng Quách Văn Mai

Nhận được thông tin về đối tượng, các cán bộ trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác lập chuyên án 402M nhằm đấu tranh có hiệu quả đối với đối tượng Quách Văn Mai. Xác định đây là một ĐTTN nguy hiểm trốn lâu năm, thông tin đối tượng không rõ ràng. Các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Kon Tum phải sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, khai thác thêm thông tin về đối tượng. Qua thời gian dài xác minh, đến ngày 09/8/2017, các trinh sát đã bắt thành công đối tượng tại Đồn biên phòng Ia Lân, xã Mo Ray, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum trước sự ngỡ ngàng của đối tượng.

Quỳnh Loan (Phòng cảnh sát truy nã)