Bắt đối tượng truy nã “Trốn thi hành án hình sự”

Rạng sáng ngày 03/10, các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum đã bắt thành công đối tượng truy nã Lê Thị Thủy ( SN: 1984, HKTT: xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) do Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Kon Tum ra Quyết định truy nã số 26 ngày 17/6/2015 về hành vi “Trốn thi hành án hình sự”.

Qua bước đầu lấy lời khai đối tượng khai nhận, vào khoảng tháng 10/2014, đối tượng bị Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai tuyên phạt 8 năm tù giam về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Nhưng do nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên đối tượng được gia đình làm đơn bảo lãnh về nhà tại phường Thắng Lợi, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Trong thời gian được bảo lãnh, đối tượng xảy ra xích mích với người thân trong gia đình nên đã bỏ đi khỏi địa phương.

Đối tượng Lê Thị Thủy

Sau khi nhận được thông tin về đối tượng, các trinh sát  đã sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ xác minh các mối quan hệ của đối tượng. Đến rạng sáng ngày 03/10 đối tượng bị các trinh sát bắt gọn tại phường Phù Đổng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia lai. Sau đó đối tượng đã được bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh KonTum theo đúng thẩm quyền./.

Quỳnh Loan (Phòng cảnh sát truy nã)