Bắt đối tượng truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Tối ngày 12/9/2917, các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum đã bắt thành công đối tượng Đỗ Quang Hùng hay còn gọi là Đỗ Đại Hùng ( Sinh năm 1980, HKTT: xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai về hành vi “Lừa đảo chiếm đọat tài sản”.

Ảnh đối tượng Đỗ Quang Hùng

Qua bước đầu đấu tranh đối tượng khai nhận, vào khoảng giữa năm 2012, ông Tiên (cậu của đối tượng) rủ vào nhà chị Nghiệp bàn bạc về việc dạo này có nhiều người hỏi về việc xin việc làm. Tự nhận là người có nhiều mối quan hệ, Hùng nói để việc đó cho Hùng xem xét. Ba người thống nhất chuyện tiền bạc đứng ra tìm việc làm cho những người cần giúp đỡ. Vào khoảng tháng 5/2014 Hùng có quen chị Ngân và tạo được lòng tin với gia đình chị Ngân. Hùng hứa xin việc làm cho chị Ngân và bảo gia đình chị Ngân chuẩn bị 40 triệu để xin việc. Thế nhưng, hơn một năm chờ đợi, chị Ngân vẫn thất nghiệp. Khi bị thúc ép đòi nợ nhiều lần, đối tượng liền thế chấp xe máy hiệu Jupiter cho gia đình chị Ngân rồi bỏ trốn lên Kon Tum.

Nhận được thông tin đối tượng, các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm đã sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ xác minh các mối quan hệ của đối tượng. Sau một thời gian ngắn đối tượng đã bị bắt gọn và bàn giao ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh KonTum theo thẩm quyền./.

Quỳnh Loan (Phòng cảnh sát truy nã)