Bắt giam 02 đối tượng trộm cắp Sâm Ngọc Linh

Ngày 7/7/2014, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Kon Tum đã tiến hành bắt tạm giam đối với 02 bị can, gồm: A Bi (Sn 1968) và A Cơm (Sn 1977, cả hai đều trú tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) về hành vi: “Trộm cắp tài sản”.

Theo kết quả điều tra, lợi dụng trời tối, rạng sáng ngày 24/4/2014, A Cơm cùng A Bi đã đột nhập vào khu vực trồng sâm của Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum (thuộc tiểu khu 220, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông) để nhổ trộm hơn 500 cây sâm Ngọc Linh giống (sâm 5 năm tuổi, hiện đang ra hoa và hạt để lấy giống), tổng thiệt hại ước tính khoảng 500 triệu đồng.

Vườn ươm giống sâm Ngọc Linh

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Danh Thịnh (Phòng CSĐTTP về TTXH)