Bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp xe đạp

Vừa qua, Công an thành phố Kon Tum nhận được tin báo tại khu vui chơi giải trí Sao Baby, số 666 Duy Tân, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum bị mất trộm 01 xe đạp. Các trinh sát lập tức đến hiện trường để xác minh vụ việc. Theo lời khai chủ khu vui chơi giải trí Sao Baby cho biết: trong thời gian gần đây thường xuyên bị mất trộm xe đạp tại các khu vui chơi giải trí, tiệm internet trong địa bàn thành phố Kon Tum nhưng người bị hại thường không trình báo đến cơ quan công an.

Nhận định tình hình đây là nhóm đối tượng nhí chuyên trộm cắp xe đạp, các trinh sát đã liên tục rà soát các đối tượng trên địa bàn và theo dõi tại các khu vui chơi giải trí, tiệm internet. Đến 9h ngày 21/6/2015 trinh sát phát hiện một đối tượng có dấu hiệu nghi vấn nên đã mời về cơ quan công an để làm việc. Ban đầu, đối tượng kiên quyết không thừa nhận và khai báo quanh co khiến các trinh sát mất rất nhiều thời gian để xác minh. Tuy nhiên, qua các tài liệu chứng cứ đã xác minh và kinh nghiệm đấu tranh sắc bén, liên tục của các trinh sát, đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội và khai nhận tên là: Trần Kim Sơn (Sinh năm: 12/12/1999, trú tại thôn Phương Quý 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum) đã trộm 01 xe đạp tại khu vui chơi giải trí Sao Baby ngày 19/6/2015 đem bán lấy tiền tiêu xài và cùng đồng bọn trộm cắp nhiều xe đạp tại các điểm vui chơi giải trí, internet trên địa bàn thành phố Kon Tum. Ngoài ra, vào tháng 12/2014, Trần Kim Sơn đã bị công an xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum xử phạt hành chính về hành vi trộm cắp tài sản.

Đội CSĐTTP về TTXH – Công an thành phố Kon Tum đã thu giữ 01 xe đạp, mở rộng điều tra vụ án và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Sơn cùng tang vật tại CATP Kon Tum

Qua đây thông báo đến các bậc phụ huynh nên giành nhiều thời gian quan tâm, quản lý, giáo dục con em nhất là trong dịp nghỉ hè để tránh những trường hợp dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật.

Huy Hoàng ( CATP Kon Tum)