Bắt nhanh nhóm đối tượng Trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

Lúc 9h ngày 30/6/2015 Đội CSĐTTP về TTXH, Công an Thành phố Kon Tum nhận được tin báo của công ty xuất nhập khẩu – khu công nghiệp Hòa Bình Thuộc Phường Lê Lợi – TP Kon Tum bị mất 01 bộ bàn ghế gỗ cẩm lai gồm 11 món. Ngay sau khi nhận được tin báo Đội CSĐTTP về TTXH đã nhanh chóng triển khai lực lượng trinh sát đến hiện trường, Qua khám nghiệm hiện trường không thu lượm được dấu vết để lại hiện trường và không xác định được thời gian xảy ra vụ Trộm cắp tài sản. Tại khu vực Khu công nghiệp có bảo vệ 24/24h và có gắn hệ thống Camera nhưng hiện tại ở nơi mất tài sản hệ thống Camera bị hư hỏng không rõ nguyên nhân. Mở rộng hiện trường không ghi nhận được thông tin gì về vụ trộm trên.

Nhận định đây là vụ án quá phức tạp lực lượng trinh sát đã báo cáo lại sự việc cho lãnh đạo Công an thành phố. Ngay lập tức được sự chỉ đạo xâu sát và phải tập trung toàn lực lượng trinh sát vào cuộc điều tra soát xét các đối tượng hình sự trên địa bàn và ban đầu nhận định tài sản chưa thể đưa ra khỏi địa bàn Thành phố Kon tum để tiêu thụ.

Lực hượng trinh sát phối hợp với công an các xã, phường rà soát các đối tượng hình sự trên địa bàn Phường Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Xã Hòa Bình… phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Linh, SN: 1990, trú tại: Tổ 3 – P. Trần Hưng Đạo – TP Kon Tum – Tỉnh Kon Tum là đối tượng đã có 01 tiền án về tội Cướp tài sản mới tha về không có công việc ổn định và có mới quan hệ phức tạp nên đưa về trụ sở để làm việc. Với kinh ngiệm sắc bén trong nghiệp vụ điều tra cuối cùng đối tượng Nguyễn Văn Linh phải khai nhận: Đêm ngày 18/6/2015 lợi dụng lúc trời mưa, bảo vệ của Khu công nghiệp mất cảnh giác Linh cùng với đồng bọn là Hân và Đen đột nhập vào khu công nghiệp Hòa Bình mở kho lấy trộm 01 bộ bàn ghế 11 món rồi vận chuyển ra ngoài tường rào đưa lên xe mô tô vận chuyển đến nhà ông Bá tại: Tổ 3 – P. Trần Hưng Đạo – Kon Tum bán với giá 12.500.000đ (mười hai triệu năm trăm ngàn đồng) rồi chia nhau tiêu sài cá nhân.

Sau khi biết được nơi tiêu thụ tổ trinh sát đã tiến hành kiểm tra nơi ở của đối tượng tiêu thụ là Nguyễn Đình Bá, SN: 1973 phát hiện bộ bàn ghế bị mất. Với chứng cứ thu giữ được đối tượng phải cúi đầu nhận tội khai rõ hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Đình Bá cùng tang vật vụ án (Từ phải sang)

Hiện cơ quan CSĐT Công an Thành phố Kon Tum đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Đình Bá về hành vi Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có để tiếp tục điều tra mở rộng án. Đồng thời Cơ quan CSĐT Công an Thành phố Kon Tum kêu gọi đối tượng Hân và Đen nhanh chóng đến Cơ quan CSĐT Công an Thành phố Kon Tum đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Huy Hoàng – Đội CSĐTTP về TTXH CATP Kon Tum