Bắt tạm giam đối tượng Cưỡng đoạt tài sản

Ngày 17/08/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sa Thầy ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Trung Phòng (Sinh năm: 1992; trú tại: thôn 2, xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Phòng tại Cơ quan điều tra

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 11/8/2017, sau khi đi nhậu về đối tượng Phòng đi đến khu vực chợ Sa Thầy và có lời nói, thái độ đe dọa, buộc anh C.H.C trú tại thôn Trung Thành, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum là tài xế nhà xe Anh Thạch chạy tuyến Sa Thầy – Kon Tum đưa số tiền 150.000đ (Một trăm năm mươi nghìn đồng) cho Phòng. Bằng thủ đoạn trên, đến khoảng 19 giờ cùng ngày đối tượng Phòng lại đến khu vực chợ tiếp tục uy hiếp, đe dọa và lấy đi 100.000 nghìn đồng của anh N. V. Lguyễn Văn Lộc (Sinh năm: 1967; trú tại: tổ 3 phường Lê Lợi, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) là người bán bánh bao dạo. Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy đã phối hợp với lực lượng Công an thị trấn Sa Thầy tổ chức truy xét và bắt giữ được đối tượng Phòng khi y đang tiếp tục “thu tiền bảo kê” của một số hộ dân kinh doanh tại chợ Sa Thầy.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đức Phương – CA.H – Sa Thầy