Bế mạc Hội thi Thể thao các Dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ IX, khu vực II

Sáng ngày 15/5, Hội thi Thể thao các Dân tộc thiếu số toàn quốc lần thứ IX, khu vực II năm 2015 đã kết thúc và thành công tốt đẹp sau 6 ngày tranh tài sôi nổi (từ ngày 10- 15/5).

Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Đơn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng Trưởng BTC Hội thi; lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam, Ủy ban Dân tộc Trung ương; lãnh đạo các sở, ngành, các đơn vị LLVT của tỉnh Kon Tum cùng trên 1 ngàn cán bộ, HLV, săn sóc viên và VĐV của 14 tỉnh, thành trong khu vực.

alt

Đ/c Lê Thị Kim Đơn trao tặng cờ của BTC Hội thi cho 5 đoàn đạt thành tích xuất sắc nhất Hội thi

Vượt lên dẫn đầu với 22 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ đoàn Đăk Lăk đã xuất sắc đứng thứ nhất toàn đoàn; đứng thứ hai là đoàn chủ nhà Kon Tum với 4 HCV, 17 HCB, 10 HCĐ; đứng thứ 3 là đoàn Gia Lai với 13 HCV, 7 HCB và 5 HCĐ; đoàn Đồng Nai và Đăk Nông được trao giải khuyến khích.

alt

Đại diện Ủy ban Dân tộc trao tặng cờ cho các đoàn tham gia Hội thi

Hội thi với 07 môn thi đấu, tranh 49 bộ huy chương. Trong đó: 3 môn thể thao dân tộc truyền thống là bắn nỏ- ná (nam, nữ), đẩy gậy (nam, nữ) và kéo co (nam, nữ); 3 môn thể thao hiện đại là bóng đá (nam), bóng chuyền (nam, nữ) và chạy việt dã (nam, nữ); 1 môn trò chơi dân gian là chạy cà kheo (nam, nữ).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức: So với Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực II, lần thứ VIII năm 2013 được tổ chức tại tỉnh Gia Lai, số lượng đoàn đăng ký tham gia có giảm nhưng số lượng VĐV tham gia thi đấu tăng, chất lượng chuyên môn cao, điển hình như ở các môn: Bóng chuyền nam – nữ, đẩy gậy nam – nữ, chạy cà kheo nam – nữ, kéo co nam-nữ…Tuy nhiên, số lượng đơn vị đăng ký tham gia còn ít (14/32 tỉnh, thành); một số đơn vị đăng ký tham gia số môn và số lượng vận động viên ít, có đơn vị chỉ đăng ký tham gia 1 – 2 môn nên cũng đã ảnh hưởng đến quy mô của Hội thi.

Hội thi là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, Hội thi còn nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”./.

Tin, ảnh: Dương Nương