Bị bạn thân đâm trúng tim tại quán Bida

Trong lúc đánh Bida lời qua tiếng lại, một thanh niên bị bạn cùng chơi dùng dao đâm trúng tim. Đây là vết thương tim chí mạng và khá phức tạp.

Một bệnh nhân vừa qua cơn nguy kịch sau hơn 4 ngày nằm ở khoa Hồi sức cấp cứu-Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Trước đó, vào khoảng 15h ngày 14/6/2014, anh Nguyễn Bá Nam (SN1982) trú tại 56 Duy Tân-TP Kon Tum đánh Bida tại quán Bida-Karaoke FINAL, số 69 Duy Tân, TP Kon Tum thì xảy ra mâu thuẫn với người bạn chơi rất thân với anh là Trung (chưa rõ họ tên) thì xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi. Sau đó Trung đã dùng 01 con dao dài khoảng 30cm đâm 01 phát chí mạng vào ngực trái của anh Nam. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, anh Nam được bạn bè nhanh chóng cầm máu và đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để cấp cứu. Còn Trung đã đến Công an phường Duy Tân tự thú.

Nơi xảy ra vụ việc

Theo Bác sỹ Phạm Thanh Việt (Bác sĩ CKI ngoại lồng ngực, tim mạch-khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum) cho biết: “Bệnh nhân Nam được đưa vào cấp cứu trong tình trạng có vết thương tim, bất tỉnh do mất quá nhiều máu. Ngay lập tức anh Nam được các y Bác sĩ khám, xét nghiệm, chụp chiếu và xác định vết thương bị dao đâm lút ngực trúng ngay cuống tim. Vì vậy đã gây thương tổn rất nặng đến cơ tim và các mạch máu lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của bệnh nhân, vì vậy anh Nam được mổ cấp cứu khẩn cấp. Ca phẫu thuật diễn ra hết sức căng thẳng do anh Nam mất máu quá nhiều, phải truyền nhiều đơn vị máu.. ca phẩu thuật đã thành công”. Đến ngày 19/6/2014, sau 4 ngày hậu phẫu và hôn mê bất tỉnh, tính mạng của bệnh nhân đã giữ lại được. Đây là trường hợp rất may mắn bởi không phải trường hợp nào bị vết thương ở tim nặng như vậy cũng may mắn thoát chết. Có bệnh nhân chưa kịp tới bệnh viện đã tử vong.

Hiện vụ việc trên đang được Công an thành phố Kon Tum tiến hành hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Tùng Phương (Phòng CTCT)