Bị “nhìn đểu”, ném vỡ kính xe

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Khánh Duy (sinh năm 1993, trú tại thôn 2, xã Đăk La, huyện Đăk Hà), Nguyễn Ngọc Luân (sinh năm 1995, trú tại thôn 2, xã Đăk La, huyện Đăk Hà), Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1996, trú tại thôn 3, xã Đăk La, huyện Đăk Hà) về hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó vào ngày 07/5/2015, anh Lê Văn Sơn (sinh năm 1979, trú tại xã Nhơn Thọ, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định) điều khiển xe ô tô đầu kéo biển số 77C-021.39 kéo theo sơ mi rơ moóc biển số 77R-001.69 đi trên Quốc lộ 14 (thuộc xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum), khi đi đến đoạn thuộc thôn 6, xã Đăk La, huyện Đăk Hà thì anh Nguyễn Phùng Tịnh (phụ xe) quay đầu nhìn ra phía sau để canh xe. Lúc này, Trần Khánh Duy cũng đang điều khiển xe mô tô đi cùng chiều. Nghĩ rằng phụ xe nhìn “đểu” mình nên Duy đã điều khiển xe mô tô đuổi theo, thấy vậy Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Ngọc Luân (bạn Duy) cũng điều khiển xe cùng chạy theo. Duy vượt qua xe ô tô và nhặt sẵn 01 cục đá, đứng chờ; khi xe ô tô vừa chạy đến Duy dùng đá ném làm vỡ kính cửa bên phụ xe ô tô. Cùng lúc này, Luân và Tuấn Anh vừa đến và cùng lấy đá ném vào xe ô tô. May mắn, chỉ bị thiệt hại về tài sản (Cửa kính xe ô tô bị vỡ vụn), người không bị thương vong nhưng phụ xe và tài xế được một phen “hú vía”.

Xe ô tô bị ném đá vỡ kính bên phụ

Xét thấy bản chất côn đồ hung hãn, tính chất hành vi nguy hiểm cho xã hội, cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 03 đối tượng Trần Khánh Duy, Nguyễn Ngọc Luân và Nguyễn Tuấn Anh về hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện củng cố và hoàn tất hồ sơ chuyển VKS đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Lương Hùng (CAH. Đăk Hà)