Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại huyện Kon Rẫy

Ngày 07/6/2023, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện; đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện và đại biểu HĐND huyện Kon Rẫy tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Pne và xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy trước Kỳ họp HĐND 3 cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo với cử tri về nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khoá XII; Kết quả Kỳ họp chuyên đề tháng 4 năm 2023 HĐND tỉnh khoá XII; nghe và tiếp thu phản ánh các ý kiến, nguyện vọng của cử tri đối với HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan.

Tại xã Đăk Pne, cử tri kiến nghị các cấp, ngành quan tâm đầu tư thêm trạm phát sóng điện thoại trên địa bàn xã để đảm bảo thông tin liên lạc; khảo sát, đầu tư xây dựng 01 trạm xăng dầu tại xã; đầu tư hệ thống điện 3 pha để người dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh; các cấp có thẩm quyền xem xét đầu tư nâng cấp tuyến đường từ thị trấn Đăk Rve vào xã Đăk Pne và đường giao thông từ xã Đăk Pne đi huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai để người dân đi lại và vận chuyển hàng hóa được thuận lợi; việc mở rộng đối tượng hỗ trợ vốn vay ưu đãi làm nhà ở cho hộ cận nghèo và mới thoát nghèo.

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đăk Pne

Tại xã Đăk Tơ Lung, cử tri đề nghị chính quyền các cấp quan tâm đầu tư nâng cấp đường nội đồng đi khu sản xuất thôn Kon Vi Vàng, công trình thủy lợi Đăk Tơ Lung, tuyến Tỉnh lộ 677, tạo thuận lợi cho việc đi lại, phát triển sản xuất của người dân; có cơ chế tạo điều kiện, hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho người dân những thôn không thuộc diện đặc biệt khó khăn, nhằm giảm bớt nỗi lo về kinh tế khi đau ốm phải nằm viện.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đăk Tơ Lung

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương 02 xã trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể của 02 xã Đăk Pne và Đăk Tơ Lung tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu, chăm chỉ làm ăn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Tại các buổi tiếp xúc, những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đại diện sở, ngành liên quan, chính quyền huyện Kon Rẫy, chính quyền 02 xã Đăk Pne, Đăk Tơ Lung đã giải thích, trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến còn lại được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời cho cử tri theo quy định.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho xã Đăk Pne

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho xã Đăk Tơ Lung

Cũng trong dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng những món quà của Thường trực HĐND tỉnh đến xã Đăk Pne và xã Đăk Tơ Lung./.

Tác giả: Nguyễn Trung Hiếu