Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh mùa hè

Theo báo cáo tình hình dịch sởi và các hoạt động phòng, chống dịch đến ngày 29/5/2014, cả nước ghi nhận thêm 30 trường hợp mắc sởi xác định. Tích lũy từ đầu năm 2014 đến nay cả nước ghi nhận 4.950 trường hợp mắc sởi xác định trong số 25.512 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 63/63 tỉnh, thành phố; có 21 tỉnh, thành phố báo cáo không ghi nhận trường hợp nghi sởi mới. Có 25 trường hợp nghi sởi nhập viện tại 3 bệnh viện (Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương). Trong ngày, cả nước không ghi nhận trường hợp tử vong có liên quan đến bệnh sởi.

Với tình hình nắng nóng như hiện nay, để phòng chống dịch bệnh mùa hè, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện các biện pháp sau:

1. Rửa tay bằng xà phòng nhiều lần trong ngày;

2. Lau rửa sàn nhà và đồ chơi của trẻ hàng ngày bằng chất tẩy rửa thông thường;

3. Cất các vật dụng chứa nước không cần thiết để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết;

4. Đưa trẻ em đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm của trẻ em.

Hữu Phát (CAH Đăk Glei – ST)