CAH Kon Plông truy bắt nóng đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản

Vào khoảng 09h ngày 11/9/2017, anh Đinh Tà Mua (HKTT: xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) đến Công an huyện Kon Plông trình báo bị mất 01 chiếc xe mô tô hiệu Sirius, BKS: 76N1 – 001.42 để tại nhà bà Y Me, thôn Điek Tem, xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông. Nhận được tin báo về vụ việc, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ liên quan nhanh chóng cử CBCS xuống hiện trường tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin tài liệu, sàng lọc các đối tượng thanh thiếu niên lười lao động, ham chơi, mê rượu chè, cờ bạc để tập trung đấu tranh thu thập tài liệu liên quan đến vụ án. Qua sàng lọc nổi lên đối tượng Đinh Văn Vin (Sinh năm 1982, quê quán Sơn Ba, Sơn Hà, Quảng Ngãi), nhưng đối tượng đã lẩn trốn khỏi địa bàn và không có mặt tại nơi cư trú, thường xuyên lẩn trốn trong rừng và di chuyển đến các làng có anh em bà con của Vin.

Với địa hình phức tạp, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã, liên huyện và đường Đông Trường Sơn, nhiều đường tắt vào trong rừng, cộng thêm đó là địa bàn xã Ngọc Tem giáp huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) nên đối tượng có thể nhanh chóng lẩn trốn và vận chuyển chiếc xe ăn trộm ra khỏi địa bàn. Qua đó, gây không ít khó khăn cho công tác điều tra, truy xét.

C:UsersAcerDownloadsIMG_0705.jpg

Đối tượng Đinh Văn Vin cùng tang vật trong vụ án trộm cắp tài sản

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và điều tra, xác minh, truy xét nóng, đến ngày 22/9/2017, Công an huyện đã phối hợp cùng Công an huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi bắt được đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là Đinh Văn Vin (SN: 1982, HKTT: thôn Mò O, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) cùng tang vật là 01 chiếc xe mô tô hiệu Sirius, BKS: 76N1 – 001.42, đối tượng ngay lập tức được di lý về Công an huyện Kon Plông để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hội (CAH Kon Plông)