Cảnh báo từ trẻ em mê game và xem “phim nóng”

Phim ảnh có nội dung đồi trụy khiến trẻ em rất dễ bị kích động để rồi dẫn đến những suy nghĩ, hành động suy đồi về đạo đức và cả những hành vi vi phạm pháp luật. Vụ án đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại huyện Kon Rẫy tỉnh Kon Tum là một trường hợp như thế.

A Jun tại Cơ quan điều tra

Ngày 18/9/2017, qua công tác nắm tình hình từ dư luận quần chúng nhân dân, các điều tra viên Công an huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum phát hiện A Jun, sinh năm 2002, hộ khẩu thường trú tại thôn 3 xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy có hành vi quan hệ nam nữ với em gái ruột là Y.D sinh năm 2009 (ở cùng nhà).

Qua công tác điều tra ban đầu, nhận thấy đây vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Công an huyện Kon Rẫy đã chuyển hồ sơ và đối tượng đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tại cơ quan điều tra, ngồi trước mặt điều tra viên, thủ phạm là một thiếu niên có thân hình nhỏ thó, gầy gò đen nhẻm và nói chưa sõi tiếng việt, đến tên của mình cũng không đọc rõ và rất khó khăn để tự tay viết hết một bản tự khai dù chỉ vài dòng.

Nạn nhân của vụ án cũng không khá hơn, 8 tuổi đang học lớp hai, nhưng thoạt nhìn ai cũng nghĩ nạn nhân tầm hơn 5 tuổi do bé gái có thân hình gầy còm nhỏ bé, lọt thỏm trong bộ quần áo khá cũ và ngắn cũn cỡn để lộ đôi chân gầy khẳng khiu.

Thấy có nhiều người lạ quan tâm, nạn nhân rất sợ chạy vội đến núp bên cạnh người mẹ đang ngồi làm việc với cơ quan Công an.

Chứng kiến bi kịch đau lòng của gia đình nạn nhân cũng như tác hại nghiêm trọng của loại hình văn hóa phẩm đồi trụy đã đầu độc và biến trẻ vị thành niên thành những yêu râu xanh bất đắc dĩ, các điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum ai cũng rất xót xa và chung một tâm trạng buồn nao lòng, ray rứt khó nói thành lời.

A Jun khai nhận, sinh ra và lớn lên trong gia đình đông anh em (bốn anh em), A Jun là lớn nhất, bố mẹ A Jun quanh năm làm ruộng, trồng cây sắn cây ngô nhưng vẫn chỉ đủ ăn cho 7 nhân khẩu cùng sống chung một mái nhà tạm trống trải.

Là hộ thuộc diện kinh tế khó khăn ở một xã vùng sâu vùng xa khiến A Jun chỉ thích đi chơi, không thích đi học nhiều cái chữ. Bỏ ngoài tai lời khuyên của thầy cô và bố mẹ, A Jun nghỉ học khi lên lớp hai sau đó theo bạn bè rủ rê suốt ngày lê la quán net chơi trò chơi điện tử.

Mới đầu chỉ giải trí cho vui nhưng sau đó đã ngày càng lún sâu vào những trò chơi ảo trên mạng. Rồi không biết từ lúc nào A Jun phát hiện ra ngoài game, trong chiếc máy tính kia còn chứa rất nhiều hình ảnh và hành động lạ từ hai người đàn ông và đàn bà trần trụi khiến cái đầu non dại A Jun bị mê muội đắm chìm trong sự tưởng tượng về những chuyện yêu đương nam nữ, chuyện mà từ trước đến giờ A Jun chưa từng được nghe thấy.

Kể đến đây A Jun thấy xấu hổ ngượng ngùng vội cuối đầu xuống bàn như để che giấu bớt tội lỗi, một lúc sau A Jun tiếp lời trong làn nước mắt: Sau khi bị bắt cháu đã biết lỗi, cháu biết làm như vậy với em gái là sai rồi, từ nay cháu không làm thế nữa. A Jun thú nhận, sau mỗi lần xem phim sex ở quán net xong về nhà là không ngủ được, trằn trọc suy nghĩ về những chuyện đen tối, thừa lúc bố mẹ vắng nhà, em gái nằm ngủ một mình dưới nền nhà, A Jun liều lĩnh bắt chước trên phim, ép em gái làm chuyện người lớn. S

Mặc dù em gái phản ứng kêu khóc nhưng A Jun vẫn cố tình thực hiện hành vi đến cùng. Đến lần thứ hai, sau khi bị anh trai làm hại, Y.D đã kể lại với người lớn trong nhà và hành vi xấu xa của A Jun bị gia đình phát hiện, tội lỗi của A Jun cũng sớm bị phơi bày.

Vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ, song qua sự việc đau lòng, một lần nữa cảnh tỉnh đến những ai còn có ý định mạo hiểm cố tình dấn thân vào những trò chơi ảo trên mạng đến mức nghiện những trang mạng có nội dung xấu để rồi gây ra những bi kịch cuộc đời, bản thân phải vào tù chịu tội.

Thái Hòa