Cảnh giác nạn trộm cắp bò

Sáng ngày 27/5/2015, chị Y Hoan, SN: 1984, trú tại thôn KonHraKlảh, xã ChưHreng, TP Kon Tum dắt 3 con bò đi chăn thả tại rẫy lúa cách nhà ở 2km như mọi ngày (thả rông không có người trông coi). Đến khoảng 10h30 cùng ngày Y Hoan ra dắt bò về thì phát hiện bị mất một con bò khoảng 5 năm tuổi, trị giá khoảng 20.000.000đ. Sau khi bị mất trộm, chị Y Hoan liền đến cơ quan công an để trình báo.

Nhận được tin báo, Đội CSĐTTP về TTXH Công an TP Kon Tum đã tổ chức xác minh, truy tìm đến 17h cùng ngày thì phát hiện con bò trên tại nhà ông Nguyễn Văn Thanh, SN: 1960, trú tại tổ 3, P. Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum là thương lái chuyên mua bán bò. Qua đấu tranh khai thác ông Thanh khai nhận khoảng 11h ngày 27/5/2015 ông A Hiơng, SN: 1972, trú tại thôn 4, xã Hòa  Bình, TP Kon Tum gọi điện giới thiệu có một nam thanh niên tên Trường bán một con bò nên ông Thanh đồng ý mua với giá 13.000.000đ.

Công an TP Kon Tum trao trả vật nuôi cho chủ sở hữu

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum đã trao trả con bò bị mất trộm cho chủ sở hữu và tiến hành xác minh truy tìm đối tượng để xử lý theo pháp luật. Đồng thời thông báo cho đối tượng tên Trường ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Qua vụ việc trên, Cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum thông báo đến mọi người dân cần phải cảnh giác, quản lý và trông giữ đàn gia súc, gia cầm, không nên thả rông, cột, nhốt ở nơi xa dân cư không có người trông coi quản lý. Đồng thời cũng thông báo cho các thương lái mua bán bò phải xác định rõ nguồn gốc động vật nuôi trước khi mua bán, trao đổi. Nếu phát hiện các đối tượng bán bò không rõ nguồn gốc hãy điện báo đến cơ quan công an nơi gần nhất hoặc liên hệ đến trực ban hình sự Công an TP Kon Tum qua số điện thoại 0603.862.307 để được giải quyết (Chúng tôi xin đảm bảo giữ bí mật cho người cung cấp tin). Mặt khác, ai là người bao che, tiếp tay cho hành vi trộm cắp sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Huy Hoàng (Đội CSĐTTP-TTXH CATP Kon Tum)