Cảnh giác tình trạng trộm cắp tài sản gia tăng

Theo báo cáo từ các đơn vị chức năng, trong tháng 11 (từ ngày 16/10 đến ngày 15/11/2017), trên địa bàn tỉnh xảy ra 09 vụ trộm cắp tài sản (tăng 03 vụ so với tháng trước). Các vụ việc trên xảy ra tại địa bàn TP.Kon Tum (04 vụ), Đăk Hà (03 vụ), Sa Thầy (01 vụ) và Ngọc Hồi (01 vụ). Hậu quả làm mất 02 mô tô, 02 ĐTDĐ, 34.500.000 đồng tiền mặt và một số tài sản khác trị giá 30.000.000 đồng.

Thủ đoạn chủ yếu của các đối tượng vẫn là lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, cạy cửa, đột nhập vào nhà, trộm cắp tài sản ngay cả khi ban ngày còn đông người qua lại. Đáng chú ý, trong tháng này đã xảy ra 02 vụ trộm cắp không phải ở nhà dân, đó là 01 vụ xảy ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh (xã Đoàn Kết, TP.Kon Tum) và 01 vụ xảy ra tại Xí nghiệp Tân Tấn (thôn KonKơPắt, xã Đăk Blà, TP.Kon Tum).

Hoạt động của các đối tượng rất manh động, liều lĩnh, chúng cạy cửa, phá khóa, đột nhập vào ngay cả nơi công sở để trộm cắp tài sản, điển hình như vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh, kẻ trộm đã đột nhập vào phòng Hiệu trưởng, lấy đi 03 dàn máy vi tính để bàn (tổng trị giá khoảng 25 triệu đồng).

Hành vi cạy cửa, trộm cắp tài sản. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thời gian tới, để hạn chế tình trạng trộm cắp xảy ra, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không nên cất giữ nhiều tiền mặt tại nhà riêng khi không cần thiết, đồng thời kiểm tra kĩ khóa cửa, cổng trước khi rời khỏi nhà. Các cơ quan, ban, ngành, trường học trên địa bàn toàn tỉnh cũng cần nâng cao cảnh giác, tổ chức bảo vệ, chốt chặn tốt, tránh để kẻ trộm đột nhập, trộm cắp tài sản công gây ảnh hưởng đến công việc chung./.

Khánh Vi (Phòng Tham mưu)