Cảnh giác với thủ đoạn thôi miên để chiếm đoạt tài sản

Vào khoảng 11 giờ ngày 01/06/2015 có một người phụ nữ đến chào hàng và bán mỹ phẩm dạng gói tại tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị Đậu thuộc thôn 4, thị trấn Sa Thầy. Ban đầu đối tượng đưa cho bà Đậu 3 gói mỹ phẩm dùng thử và 50.000đ rồi bỏ đi. Khoảng 15 phút sau có 2 nữ và 1 nam đến đưa thêm một số gói mỹ phẩm và lấy của bà Đậu 2.800.000đ tiền mặt, cùng 5 thẻ cào điện thoại với mệnh giá mỗi thẻ 100.000đ. Sau khi các đối tượng bỏ đi bà Đậu tỉnh dậy và cho biết khả năng mình bị bỏ thuốc mê hoặc bị thôi miên nên mới mua số hàng trên.

Tang vật các đối tượng dùng để chào hàng

Để ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Công an thị trấn Sa Thầy thông báo đến quần chúng nhân dân biết phương thức thủ đoạn lừa đảo mới này để cảnh giác phòng ngừa, nhất là những người buôn bán tạp hóa; phát hiện, tố giác kịp thời các hành vi lừa đảo nêu trên cho cơ quan Công an nơi gần nhất biết. Và thông báo ai là nạn nhân của các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn nêu trên, đến Công an thị trấn Sa Thầy để trình báo hoặc qua số điện thoại 0603.821.118 của Trực ban hình sự Công an huyện Sa Thầy.

Văn Tài – CA Sa Thầy